logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Tether sẽ đầu tư 15% lợi nhuận vào Bitcoin

-17/05/2023

Tether tuyên bố sẽ chuyển dịch tài sản dự trữ từ trái phiếu chính phủ Mỹ sang Bitcoin, với lượng đầu tư có thể lên đến 15% lợi nhuận hàng tháng.

Tether sẽ đầu tư 15% lợi nhuận vào Bitcoin

Công ty phát hành stablecoin Tether cho biết sẽ dùng 15% lợi nhuận được ghi nhận hàng tháng từ hoạt động đầu tư trái phiếu chính phủ Mỹ để mua Bitcoin. Đây được xem là một phần của chiến lược giảm bớt sự lệ thuộc vào trái phiếu chính phủ Mỹ.

Tether cho biết sẽ tự lưu ký lượng Bitcoin mà công ty mua. Tính đến cuối Q1/2023, công ty tiết lộ đang nắm giữ đến 1,5 tỷ USD BTC, chiếm 2% tổng tài sản bảo chứng cho USDT.

Cũng theo báo cáo quý mới nhất, lợi nhuận của Tether trong ba tháng đầu năm 2023 đạt 1,5 tỷ USD, tăng gấp đôi so với Q4/2022. Lượng tài sản thặng dư của Tether là gần 2,5 tỷ USD.

Ngoài ra, công ty đang nắm giữ 81,8 tỷ USD tài sản dự trữ cho USDT, trong đó chiếm nhiều nhất là trái phiếu chính phủ Mỹ với 53 tỷ USD, còn tiền mặt chỉ là khoảng gần 500 triệu USD.

Các tài sản do Tether nắm giữ tính đến ngày 31/03/2023. Nguồn: Tether

Tuy nhiên, trong bối cảnh Mỹ vẫn chưa giải quyết được vấn đề trần nợ công, việc nắm giữ trái phiếu lúc này được xem là một rủi ro, vì thế phải tái phân bổ sang Bitcoin. Tether đánh giá BTC là một tài sản phòng ngừa rủi ro dài hạn tốt, với giá trị tăng trưởng gấp nhiều lần trong một thập niên qua.

Song, công ty không tiết lộ lịch trình mua cụ thể, cũng như giá trị mua mỗi lần. Giá trị Bitcoin mua thêm cũng sẽ không vượt quá 15% mức tài sản thặng dư.

Giám đốc Công nghệ của Tether là ông Paolo Ardoino cho biết:

“Quyết định đầu tư vào Bitcoin, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đến từ sức mạnh và tiềm năng trở thành một lớp tài sản mới của nó. Bitcoin đã liên tục chứng tỏ sự kiên cường và nổi lên với tư cách là một tài sản trú ẩn dài hạn với tiềm năng tăng trưởng lớn. Bitcoin có tổng cung giới hạn, bản chất phi tập trung và được tiếp nhận rộng rãi, giúp nó trở thành lựa chọn được ưa chuộng trong mắt cả nhà đầu tư nhỏ lẻ lẫn các tổ chức lớn.”

“Khoản đầu tư vào Bitcoin của chúng tôi không chỉ là cách để cải thiện hiệu suất cho danh mục dự trữ tài sản của mình, mà còn để ủng hộ một công nghệ cách mạng mà có thể tái định hình hoạt động kinh doanh và đời sống của chúng ta.”

Như vậy, Tether có thể sẽ trở thành một ông lớn mới đưa ra những thông báo mua lượng lớn Bitcoin, tương tự như cách MicroStrategy đã làm trong hơn 2 năm qua.

Mặc dù vậy, việc một đơn vị phát hành stablecoin đầu tư vào Bitcoin khiến không ít người nhớ lại chuyện Luna Foundation Guard cũng từng mua đến 3 tỷ USD BTC, nhưng vẫn không đủ điến ngăn mô hình LUNA-UST tránh khỏi cú sụp đổ sau đó.

Phản hồi về vấn đề nay, ông Ardoino viết lượng BTC mà Tether mua sẽ chỉ đạt khoảng 15% lượng dự trữ thặng dư, không chiếm tỷ trọng lớn trong tài sản bảo chứng stablecoin như Luna Foundation Guard đã làm.

 Giá Bitcoin không có nhiều biến động sau tin tức Tether sẽ chi ra một phần lợi nhuận công ty để mua BTC.

Đồ thị 1h của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 07:30 PM ngày 17/05/2023

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-17/05/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68