logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Busan tham vọng trở thành "Thành phố Blockchain" vào năm 2024

-21/09/2023

Ngân sách trị giá 100 tỷ won của chính quyền thành phố Busan sẽ nhanh chóng đưa sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đi vào hoạt động từ nửa đầu năm 2024.

Busan tham vọng trở thành "Thành phố Blockchain" vào năm 2024

Theo hãng tin địa phương News1, vào ngày 21/09/2023, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc là Busan đã công bố kế hoạch đầy tham vọng khi thành lập sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Busan, dự kiến sẽ đi vào hoạt động kể từ nửa đầu năm 2024.

Với việc ra mắt sàn giao dịch ở cấp độ thành phố, Busan mong muốn trở thành một 'Thành phố Blockchain', đồng thời mở "Quỹ tăng trưởng Blockchain" (BIF) với ngân sách trị giá 100 tỷ won (tương đương 75 triệu USD).

Theo thông cáo báo chí, thành phố Busan trong quá khứ đã tham gia vào các dự án blockchain khác nhau như B-Pass và chứng từ kỹ thuật số. Tuy nhiên, các dự án này hoạt động trên các mạng lưới blockchain khác nhau, dẫn đến trải nghiệm người dùng không được thuận tiện.

Để giải quyết vấn đề này, giới chức Busan đã bắt tay vào phát triển mạng lưới blockchain không chỉ phù hợp với các tiêu chuẩn công nghệ blockchain trong nước mà còn tương thích với các mạng blockchain toàn cầu như Ethereum và Cosmos. 

Bằng cách đó, mạng lưới blockchain mới của chính quyền Busan thành lập sẽ trở nên liền mạch, thống nhất, tăng cường các dịch vụ blockchain trong thành phố.

Kế hoạch trở thành "Thành phố Blockchain" được công bố bởi chính quyền Busan

Ngân sách 100 tỷ won (tương đương 75 triệu USD) của quỹ BIF sẽ được huy động thông qua các khoản đầu tư từ gần 100 tổ chức tài chính ở Busan. BIF là một quỹ tư nhân hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp blockchain và xây dựng cơ sở hạ tầng của Busan, dẫn đầu bởi các tổ chức tài chính và công cộng ở Busan.

Ngoài ra, thành phố Busan đã bắt tay với Cơ quan An ninh & Internet Hàn Quốc (KISA) để góp phần thiết lập khung tiêu chuẩn công nghệ tin cậy blockchain (BTF). Sáng kiến này nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ tư nhân, thúc đẩy kết nối và thậm chí áp dụng các tiêu chuẩn này cho các dịch vụ công cộng ở Busan.

Sàn giao dịch Busan sẽ niêm yết nhiều loại tài sản, bao gồm:

 • Các tài sản kỹ thuật số;
 • Chứng khoán được mã hóa: Kim loại quý và nguyên liệu thô như vàng, bạc và dầu.
 • Trong tương lai, chính quyền có kế hoạch mã hóa và giao dịch quyền sở hữu trí tuệ toàn cầu (IP) và quyền phát thải carbon.

Dự kiến, sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Busan sẽ ra mắt vào tháng 11/2023, trước đó sẽ trải qua quy trình chào bán công khai để chọn ra đối tác phù hợp trong tháng 10/2023. Thông tin về các đối tác sẽ được công bố trong kế hoạch kinh doanh tại sự kiện ‘BWB 2023’ diễn ra vào tháng 11/2023.

Đây không phải lần đầu tiên "thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc" có hành động "thân thiện" với crypto. Vào tháng 08/2022, thành phố Busan cũng đã hợp tác với sàn giao dịch Binance để giúp phát triển cơ sở hạ tầng blockchain và việc áp dụng crypto của thành phố.

Sau đó đến tháng 10/2022, họ còn nhận được khoản đầu tư trị giá 100 triệu USD từ các quỹ đầu tư blockchain bao gồm EOS Network Foundation, OKX Blockdream Ventures, AlphaNonce...để thúc đẩy phát triển hệ sinh thái blockchain.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-21/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0