logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Stablecoin USDC sẽ được phát triển theo định hướng cross-chain, hỗ trợ 5 blockchain mới

Song Song -29/09/2022

Công ty Circle dự định sẽ biến USDC thành một stablecoin được hỗ trợ trên nhiều nền tảng blockchain nhằm giải quyết vấn đề phân chia thanh thanh khoản.

Stablecoin USDC sẽ được phát triển theo định hướng cross-chain, hỗ trợ 5 blockchain mới

Circle, công ty đứng sau đồng stablecoin USDC lớn thứ hai thị trường tiền mã hóa, cho biết sẽ sớm mở rộng USDC ra thêm 5 blockchain mới nhằm củng cố thị phần và gia tăng thanh khoản cho người dùng.

Theo đó, những nền tảng mới sắp có phiên bản USDC của mình là Arbitrum, NEAR, Optimism, Polkadot và Flow, nâng số lượng blockchain hỗ trợ lên con số 14, lần đầu vượt qua con số 13 của đối thủ Tether (USDT).

Ngoài ra, công ty cũng sẽ xây dựng giải pháp Cross-Chain Transfer Protocol để cho phép USDC được luân chuyển tự do giữa các blockchain mà stablecoin này có mặt, giúp gia tăng thanh khoản cho các hệ sinh thái blockchain cũng như giảm thiểu vấn đề phân tán thanh khoản mà ngành tiền mã hóa đang phải đối mặt.

Lộ trình hỗ trợ blockchain của USDC trong thời gian tới

Các dự án và đội ngũ phát triển ứng dụng crypto như ví tiền, cầu nối, ứng dụng thanh toán,… sẽ được lợi từ việc sử dụng USDC hỗ trợ trên nhiều blockchain, từ đó tinh giản trải nghiệm sử dụng và tăng độ tối ưu dòng tiền. Cross-Chain Transfer Protocol còn tương thích với những khía cạnh khác như giao dịch, đầu tư và NFT.

Giải pháp mới sẽ hoạt động theo cơ chế mint-burn giữa các blockchain. Khi người dùng chuyển USDC, giao thức sẽ đốt stablecoin trên blockchain cũ và tái phát hành lại nó trên blockchain mới, đảm bảo không có lạm phát stablecoin.

Cross-Chain Transfer Protocol tại thời điểm ra mắt sẽ hỗ trợ Ethereum và Avalanche trước khi mở rộng ra toàn bộ những hệ sinh thái còn lại trong thời gian tới.

Trên đây là nước đi mới nhất từ Circle nhằm khôi phục và củng cố vị thế của USDC, đồng stablecoin dù được đánh giá là có uy tín cao song ít nhiều đã bị ảnh hưởng từ sự suy sụp của thị trường tiền mã hóa trong năm 2022 này, cũng như sự xuất hiện của nhiều stablecoin mới do các dự án crypto tự xây dựng như là của Aave, Curve hay Coin98.

Biến động vốn hóa thị trường của USDC kể từ đầu năm 2022 đến nay, ảnh chụp màn hình CoinMarketCap vào ngày 29/09/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Song Song

-29/09/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68