logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Sốc: Hãng tin công nghệ lâu đời nhất Trung Quốc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

-02/10/2018

Beijing Sci-Tech (BSTR), trang tin tức công nghệ lâu đời nhất Trung Quốc, vừa thông báo họ sẽ sớm chấp nhận Bitcoin trên nền tảng của mình.

Hãng tin công nghệ lâu đời nhất Trung Quốc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin
Hãng tin công nghệ lâu đời nhất Trung Quốc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Bắt đầu từ năm 2019, BSTR sẽ đề xuất mức giá đăng kí báo hằng năm là 0.01 BTC, tương đương vào khoảng $65. Trong một buổi họp báo chính thức, hãng tin nhấn mạnh họ đang lên kế hoạch ủng hộ việc sử dụng công nghệ Blockchain cho các hoạt động thực tế, bằng việc liên kết các đồng tiền điện tử lớn mạnh nhất thị trường.

Thời điểm đáng cân nhắc

Thông báo của BSTR về việc tích hợp Bitcoin vào nền tảng đến vào thời điểm hoạt động giao dịch và sử dụng Bitcoin ở Trung Quốc đang bị nghiêm cấm chặt chẽ. Kể từ tháng 9 của năm ngoái, chính phủ Trung Quốc và các đơn vị tài chính địa phương đã đặt lệnh cấm các nhà đầu tư cá nhân tham gia vào thị trường tiền điện tử ở cả các sàn giao dịch và các nền tảng giao dịch trực tiếp (OTC).

Bằng việc thi hành lệnh cấm bao trùm lên việc đầu tư các loại tài sản kĩ thuật số, chính quyền địa phương đã cấm các định chế tài chính, ngân hàng và các hệ thống thanh toán Fintech như Alipay phải kiểm duyệt giao dịch liên quan đến tiền điện tử và các nền tảng trao đổi.

Do đó, quyết định chấp nhận Bitcoin như một công cụ thanh toán của BSTR cho thấy rằng các hoạt động liên quan đến tiền điện tử vẫn tồn tại ở Trung Quốc sau những lệnh cấm được thi hành bởi chính phủ.

Gần đây, theo như CNLedger, một nguồn tin đáng tin cậy ở Trung Quốc, một khách sạn ở nước này đã chấp nhận thanh toán bằng Ethereum, trong một mục tiêu hướng tới một quốc gia hoàn toàn ứng dụng và trao đổi tiền điện tử.

“Ethereum Hotel, khách sạn đầu tiên ở Trung Quốc chấp nhận ETH như là phương tiện thanh toán, hiện đã mở các dịch vụ ở Khu thắng cảnh núi Tứ Cô Nương ở Tứ Xuyên.”

 

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với báo SCMP, Giám đốc Điều hành của sàn giao dịch Hong Kong TideBit là Terence Tsang nhấn mạnh trong khi mà chính phủ đang đóng cửa hàng loạt các sàn giao dịch ở Trung Quốc đại lục, các nhà đầu tư hiện lại đang trao đổi tiền điện tử ở các thị trường nước ngoài như là Hong Kong.

“Cảnh báo mới nhất và khả năng tăng cường giám sát được hướng tới các sàn giao dịch nhỏ tự cho mình là các đơn vị nước ngoài, nhưng thực tế lại hoạt động trên đất Trung Quốc với vỏ bọc làm việc dưới dạng outsource cho các công ty Trung Quốc,” ông giải thích.

 

Với sự xuất hiện của các đồng Stablecoin được bảo chứng đầy đủ như Gemini USD và PAX, rất nhiều khả năng các trader Trung Quốc sẽ mua các Stablecoin này thông qua thị trường nước ngoài và tận dụng các sàn giao dịch chỉ dành cho tiền điện tử để có thể tự do trao đổi tài sản kĩ thuật số.

Một thông tin từ các sàn giao dịch cho rằng muốn hoàn toàn loại bỏ được việc trao đổi tiền điện tử, chính phủ Trung Quốc sẽ phải cấm việc sử dụng VPN, điều rất khó khăn đối với các VPN từ bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

BSTR rất nghiêm túc với việc chấp nhận Bitcoin

Hãng tin cho biết nếu giá Bitcoin có thể tăng vọt trước năm 2020, có thể lên đến 250.000 USD theo dự báo nhà đầu tư tỉ phú Tim Draper, thì đơn vị này sẽ thu phí đăng kí người dùng ở mức 0.01 BTC. Chính sách hoàn trả được BSTR áp dụng cho thấy dự định của hãng tin trong việc tích hợp Bitcoin và khuyến khích việc sử dụng tài sản kĩ thuật số và thúc đẩy công nghệ Blockchain.

Theo CryptoCoinsNews

-02/10/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68