WeChat, Alipay chặn đứng giao dịch liên quan đến tiền điện tử

134

Các nền tảng thanh toán điện tử WeChat Pay và Alipay đang tranh nhau theo sát với nhà chức trách sau những tuyên bố gần đây của chính quyền liên quan đến ICO và tiền điện tử.

WeChat, Alipay chặn đứng giao dịch liên quan đến tiền điện tử
WeChat, Alipay chặn đứng giao dịch liên quan đến tiền điện tử

Hai ông lớn về lĩnh vực thanh toán này cho biết họ sẽ làm việc sát sao với các cơ quan chính phủ nhằm điều tiết các giao dịch tiền điện tử, theo một thông cáo báo chí ngày 24/08.

Như Coin68 đã đưa tin hôm thứ Sáu, ngày 24/08, năm cơ quan hành pháp cấp cao tại Trung Quốc – bao gồm Ngân hàng Trung ương và Ủy ban giám sát quản lý Ngân hàng – đã đưa ra cảnh báo về các hoạt động gây quỹ và giao dịch dưới hình thức ICO và tiền điện tử.

Trong một thông cáo đăng tải bởi Tencent không lâu sâu khi có tin tức nói trên, công ty mẹ của WeChat Pay nói rằng đã tìm ba biện pháp chính để quản lý các nền tảng “rối rắm” liên quan đến tiền điện tử và ICO.

Cụ thể, ông lớn công nghệ cho hay sẽ cấm người dùng sử dụng WeChat pay để thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Ngoài ra, công ty cũng sẽ thực hiện giám sát theo thời gian thực các giao dịch hàng ngày và tiếp cận những giao dịch khả nghi.

CÙng lúc đó, theo tờ báo BJ News tại Bắc Kinh, tập đoàn Alibaba liên kết với Ant Financial, sở hữu Alipay, cho biết dự vào tình hình, công ty này sẽ hạn chế hoặc cấm vĩnh viễn những tài khoản Alipay mà có dính liếu đến giao dịch tiền điện tử.

Theo Coindesk


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook