logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc khuyến cáo người dân về rủi ro của tiền điện tử và ICO

Song Song -18/09/2018

Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBoC), ngân hàng trung ương của Trung Quốc, vừa đưa ra một khuyến cáo cảnh báo nhà đầu tư về rủi ro từ các giao dịch tiền điện tử và các dự án ICO.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc khuyến cáo người dân về rủi ro của tiền điện tử và ICO
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc khuyến cáo người dân về rủi ro của tiền điện tử và ICO

Chi nhánh Thượng Hải của PBoC vừa đưa ra thông báo đến công chúng hôm thứ Ba để nhắc nhở người dân và các nhà đầu tư tăng thêm nhận thức về ICO, một dạng gọi vốn với nền tảng là tiền điện tử; khuyến khích các nhà đầu tư tránh việc lướt sóng trong giao dịch tiền kĩ thuật số và hạn chế tham gia các thương vụ ICO.

Động thái mới trên xuất hiện vào đúng thời điểm tròn một năm kể từ khi PBoC ban hành lệnh cấm lên ICO, cho rằng đây là một hình thức gọi vốn không hợp pháp.

Lệnh cấm ICO là một thành công

Trong thông báo ngày hôm nay, Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa cho rằng lệnh cấm ICO là một thành công, nhấn mạnh:

“Thị phần giao dịch tiền ảo của Trung Quốc trên thế giới đã giảm từ mức ban đầu là 90% xuống thấp hơn 5%, điều này đã giúp phòng tránh nguy cơ xuất hiện bong bóng tiền ảo bởi việc tăng giá đột biến của giá trị các đồng tiền ảo trong nửa cuối năm qua tại thị trường tài chính Trung Quốc. Tác động này vừa được công nhận rộng rãi bởi cộng đồng.”

 

Tuy nhiên, PBoC thừa nhận, các hoạt động giao dịch tiền điện tử giữa các nhà đầu tư nội địa vẫn được tiếp diễn trên các sàn ngoại quốc. Hồi tháng 8, Coin68 cũng từng đưa tin về việ các nhà quản trị Internet của ngân hàng trung ương đang truy tìm 124 nền tảng giao dịch tiền điện tử ngoài nước hiện đang cung cấp dịch vụ cho công dân Trung Quốc và tiến hành chặn địa chỉ IP của chúng.

Ngân hàng trung ương, trong thông báo ngày hôm nay, nói rằng họ sẽ tiếp tục theo dõi các server nước ngoài của 124 nền tảng trên để đối phó lại những nỗ lực lách luật của các sàn giao dịch.

Tiếp tục siết chặt quy định ICO

Kế đến, PBoC cho biết cơ quan này cũng sẽ tiếp tục theo dõi giám sát các ICO và các biến thể của nó, củng cố các nghiên cứu và giám sát, tăng cường phòng chống các mối lo ngại này. Tuyên bố của ngân hàng trung ương bổ sung:

“Thêm vào đó, các nhà quản lí Internet cũng đã tăng cường việc nghiêm cấm các thương vụ ICO trong nước và các giao dịch tiền tệ ảo liên quan đến các website, máy chủ và truyền thông xã hội. Họ còn vĩnh viễn chặn các máy chủ có nghi vấn phát hành các thương vụ ICO và các thông tin liên quan đến hoạt động giao dịch tiền điện tử.”

 

Những gã khổng lồ đằng sau các nền tảng nhắn tin và forum cộng đồng online như Baidu, Tencent và Alibaba cũng đã kiểm duyệt, ban hành lệnh cấm và chặn các giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của họ.

Ngân hàng trung ương cũng đã nhấn mạnh rằng người dân trong nước cần thông báo với chính quyền về các đơn vị đứng sau các thương vụ ICO cũng như các biến thể của nó và những hoạt động phi pháp.

Từng một thời là một trong những thị trường Bitcoin và tiền điện tử lớn nhất, song sự thay đổi quan điểm 180 độ của Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa – dẫn đầu bởi PBoC Thượng Hải với các lần thanh tra trực tiếp trụ sở các sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất nước này vào đầu năm 2017 – đã tác động không nhỏ lên tầm ảnh hưởng của Trung Quốc lên các thị trường tiền điện tử khác và giá trị giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu.

Theo CryptoCoinsNews

Song Song

-18/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68