logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

SEC tiếp tục khởi kiện thêm dự án NFT Stoner Cats

-13/09/2023

Stoner Cats là một trong những chương trình truyền hình đầu tiên được tài trợ hoàn toàn bằng NFT, đã bị SEC buộc tội chào bán chứng khoán không đăng ký.

SEC tiếp tục khởi kiện thêm dự án NFT Stoner Cats

Theo hồ sơ đăng tải tối ngày 13/09, Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã cáo buộc Stoner Cats 2 LLC (SC2) thực hiện đợt chào bán các NFT chưa được đăng ký và thu về 8 triệu USD từ các nhà đầu tư. Người tạo ra loạt phim hoạt hình web Stoner Cats sẽ phải trả 1 triệu USD tiền phạt dân sự để giải quyết cáo buộc, đồng thời hủy bỏ NFT.

SEC cho biết vào ngày 27/07/2021, Stoner Cats đã có mục đích bất hợp pháp khi huy động hơn 8 triệu USD chỉ trong vòng 35 phút từ các nhà đầu tư thông qua việc bán hơn 10.000 NFT, với giá khoảng 800 USD/ mỗi NFT. Chiến dịch quảng bá của SC2 đã nêu bật những lợi ích cụ thể của việc sở hữu các NFT, bao gồm cả việc chủ sở hữu có thể bán lại chúng ra các thị trường bên thứ ba. 

Đội ngũ của SC2 còn khẳng định chuyên môn của mình với tư cách là một nhà sản xuất Hollywood, sở hữu kiến thức "sâu rộng" về các dự án tiền mã hóa, đồng thời cho biết dự án NFT này có cả sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng trong loạt phim truyền hình web. Chính điều này khiến cho các nhà đầu tư "mộng tưởng" có thể bán lại các NFT với giá cao nhờ sự thành công của loạt phim.

Vì vậy theo SEC, SC2 đã vi phạm Đạo luật Chứng khoán năm 1933 khi chào bán những chứng khoán tài sản crypto này cho công chúng trong một đợt chào bán chưa đăng ký.

Stoner Cats là một trong những chương trình truyền hình đầu tiên được tài trợ hoàn toàn bằng NFT. Chương trình kể về một gia đình mèo được lồng tiếng bởi một số tên tuổi nổi tiếng bao gồm Ashton Kutcher, Mila Kunis, Jane Fonda, Chris Rock và thậm chí cả nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin.

Stoner Cats tổng cộng có 10.420 NFT dựa trên 6 nhân vật trong phim

Cáo buộc của SEC đối với Stoner Cats 2 LLC là một dấu hiệu cho thấy cơ quan này đang thắt chặt giám sát đối với các dự án NFT. Điều này có thể khiến các dự án NFT khác phải thận trọng hơn trong việc thực hiện các đợt chào bán của họ.

Đây là dự án NFT thứ hai bị SEC trấn áp từ trước đến nay, sau khi có cáo buộc tương tự liên quan đến Impact Theory - một studio sản xuất nội dung dưới dạng podcast, vì chào báo trái phép chứng khoán chưa đăng ký dưới dạng NFT - vào tháng 08/2023.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-13/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0