logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

SBI Digital Markets bổ nhiệm cựu lãnh đạo Ngân hàng Hàn Quốc làm cố vấn trưởng

-10/07/2024

SBI Digital Markets thông báo bổ nhiệm cựu quan chức Ngân hàng Hàn Quốc với mục tiêu mở rộng thị trường tại xứ sở Kim Chi.

SBI Digital Markets bổ nhiệm cựu lãnh đạo Ngân hàng Hàn Quốc làm cố vấn trưởng

SBI Digital Markets, công ty con tập trung mảng crypto của tập đoàn dịch vụ tài chính SBI Holdings, đã bổ nhiệm cựu quan chức Ngân hàng Trung Ương Hàn Quốc Jai Yung Byun làm cố vấn trưởng kể từ ngày 10/07/2024.

Ông Jai Yung Byun đã tham gia vào đội ngũ phát triển kinh doanh và bộ phận quản lý chiến lược của SBI Digital Markets tại khu vực Hàn Quốc kể từ năm 2023. Theo đó, chức vụ cố vấn trưởng của ông sẽ điều hướng các bước đi của SBI Digital Markets tại thị trường Hàn Quốc trong bối cảnh quy định pháp lý của đất nước này đang ngày càng trở nên nghiêm ngặt.

CEO SBI Digital Markets là Winston Quek cho biết:

“Kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc của ông Byun tại thị trường Hàn Quốc là điều vô cùng quý giá khi chúng tôi mở rộng hoạt động trong khu vực. Việc bổ nhiệm ông Byun cũng khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc thúc đẩy tăng trưởng và nâng cao tiêu chuẩn quản trị, tuân thủ quy định để bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư và đối tác.”

Trước khi gia nhập SBI Digital Markets, ông Jai Yung Byun từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo tại Ngân hàng Trung Ương Hàn Quốc. Ông là một nhân tố quan trọng trong giai đoạn phục hồi kinh tế của Đại Hàn Dân Quốc sau cuộc khủng hoảng ngoại hối năm 1997-1998 và đã tác động lớn đến việc thành lập Tập đoàn Đầu tư Hàn Quốc vào năm 2005.

SBI Holdings là gã khổng lồ tài chính Nhật Bản, thành lập vào năm 1999 với hơn 50 triệu khách hàng trên toàn cầu. Trong những năm gần đây, SBI tích cực đầu tư vào tiền mã hóa, từ việc thành lập quỹ 663 triệu USD đầu tư vào Web3, AI và Metaverse của SBI Holdings vào năm ngoái đến việc ra mắt dịch vụ cho vay Bitcoin từ năm 2020. Tiêu biểu nhất phải kể đến cái bắt tay với Circle nhằm phổ quát stablecoin USDC tại Nhật Bản.

Động thái này của SBI là cần thiết trong bối cảnh Hàn Quốc đang thắt chặt quản lý thị trường tiền mã hóa, có thể kể tới như việc công bố tiêu chuẩn đánh giá token, phân loại NFT và yêu cầu các công ty cung cấp dịch vụ tiền mã hóa phải kê khai chi tiết lượng tài sản crypto trong báo cáo tài chính. Ngoài ra, các sàn giao dịch cũng phải lập quỹ dự phòng với giá trị tối thiểu là 3 tỷ won, nhằm mục đích bảo vệ nhà đầu tư sau nhiều vụ bê bối tại nước sở tại.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-10/07/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0