logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Hiệp hội sàn giao dịch Hàn Quốc công bố tiêu chuẩn mới, yêu cầu đánh giá lại 1300 token trên các sàn

-02/07/2024

Theo bộ quy tắc mới được Hiệp hội sàn giao dịch tài sản số Hàn Quốc (DAXA) thông qua, 1300 token đã giao dịch trên thị trường nước này sẽ được đánh giá lại để xem có phù hợp với các tiêu chuẩn mới hay không.

Hiệp hội sàn giao dịch Hàn Quốc công bố tiêu chuẩn mới, yêu cầu đánh giá lại 1300 token trên các sàn

Hiệp hội Sàn giao dịch Tài sản Kỹ thuật số (DAXA) kết hợp cùng khoảng 20 sàn giao dịch nội địa thiết lập một bộ quy tắc ứng xử mới dành cho các công ty crypto trên toàn thị trường Hàn Quốc.

DAXA cho biết trong thông cáo báo chí rằng tiêu chuẩn tự quản lý mới dành sẽ được triển khai vào ngày 19/07 tới đây. Cùng ngày hôm đó, khuôn khổ quản lý bao gồm các điều luật bảo vệ nhà đầu tư tiền mã hóa ở nước này cũng sẽ có hiệu lực.

Bản thông cáo cho biết:

"Nếu trong tương lai một đồng tiền mã hóa mới được niêm yết, sàn giao dịch sẽ cần phải đánh giá token đó dựa theo tiêu chuẩn về cả hình thức lẫn chất lượng."

Về hình thức, quy định mới đặt ra các tiêu chuẩn về uy tín của đơn vị phát hành, các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư, bảo mật và tuân thủ pháp lý. Họ cũng nhấn mạnh đây là các tiêu chuẩn không thể thương lượng, nghĩa là nếu một token không đáp ứng được một trong các tiêu chí trên thì sẽ không được niêm yết.

"Các yêu cầu định tính nhằm xem xét và kiểm tra toàn diện dự án dựa trên nhiều yếu tố khác nhau."

Việc đánh giá token được lên lịch thực hiện hàng quý.

Tiêu chuẩn mới cũng yêu cầu sàn giao dịch thành lập một cơ quan ra quyết định độc lập cho việc niêm yết token và thực hiện mọi quyết định niêm yết, hủy niêm yết theo bộ quy tắc mới nhất. Quá trình ra quyết định cần được lưu giữ lại trong 15 năm để tăng tính công bằng và minh bạch.

Với các token đã được niêm yết trên sàn cũng cần được đánh giá lại theo quy định mới. Tính đến cuối năm 2023, có 1.333 token đang được giao dịch tại Hàn Quốc và đều sẽ cần đánh giá lại trong thời hạn 6 tháng.

Tuy nhiên, DAXA cũng trấn an rằng sẽ không có chuyện các Altcoin bị delist hàng loạt sau cuộc đánh giá, vì các sàn giao dịch từ trước đã tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định mới này.

Trong hầu hết các cuộc khảo sát crypto, Hàn Quốc luôn là một trong những thị trường lớn nhất thế giới, cũng được biết đến là nơi tập trung đa dạng các đồng Altcoin. Như Coin68 đưa tin, đồng Won Hàn Quốc là đồng tiền pháp định được giao dịch crypto nhiều nhất trong quý đầu năm 2024.

Hay theo The Block, Upbit, sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc, đã xử lý hơn 30 tỷ USD giao dịch tiền mã hóa trong tháng 6.

Tháng 06/2023, Hàn Quốc thông qua luật Bảo vệ người dùng tài sản số, tích hợp từ 19 dự luật liên quan đến tiền mã hóa. Đạo luật nhằm mục đích xóa bỏ các hành vi bất hợp pháp trên thị trường, chẳng hạn như sử dụng thông tin chưa được tiết lộ để đầu cơ crypto, thao túng giá hoặc giao dịch gian lận.

Luật này cũng yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hóa phải bảo vệ hơn 80% tiền gửi của khách hàng của mình trong kho lạnh và tham gia các chương trình bảo hiểm để bồi thường cho người dùng nếu có rủi ro xảy ra.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-02/07/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0