logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Circle bắt tay với SBI Holdings phổ quát USDC tại Nhật Bản

-27/11/2023

Để đi đến mục tiêu tăng cường lưu thông USDC tại Nhật Bản, trước tiên SBI Holdings cần hoàn thành đăng ký làm nhà cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử trong nước.

Circle bắt tay với SBI Holdings phổ quát USDC tại Nhật Bản. Ảnh: Circle

Circle đang trong quá trình hợp tác với tập đoàn dịch vụ tài chính SBI Holdings, nhằm củng cố chiến lược mở rộng USDC và Web3 tại đất nước mặt trời mọc.

Tổ chức phát hành stablecoin USDC cho biết họ đã ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận (MOU) với SBI Holdings vào ngày 27/11. Động thái này diễn ra sau khi chính phủ Nhật Bản sửa đổi Đạo luật Dịch vụ Thanh toán vào tháng 6 thiết lập quy định stablecoin, mà Circle tin rằng sẽ "kích thích việc lưu hành stablecoin và thúc đẩy nền kinh tế web3 của Nhật Bản".

Song để lưu hành USDC vào Nhật Bản, SBI Holdings cần phải được chính phủ phê duyệt trở thành một dịch vụ thanh toán điện tử hợp pháp trước đã. Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch SBI Holdings Yoshitaka Kitao hy vọng đây sẽ là một bước tiến lớn.

Giám đốc điều hành Circle Jeremy Allaire cũng bày tỏ quan hệ đối tác trên đại diện cho tầm nhìn chung cho tương lai của tiền số ở Nhật Bản và châu Á, cũng như là một cột mốc quan trọng cho Circle như một phần của kế hoạch mở rộng sang xứ phù tang.

SBI Shinsei Bank, một công ty con của SBI, sẽ chịu trách nhiệm cung cấp dịch vụ ngân hàng cho Circle, mở truy cập USDC và đảm bảo thanh khoản cho các doanh nghiệp và người dùng Nhật Bản.

Mặc dù đặt trụ sở tại Hoa Kỳ, 70% lưu lượng sử dụng USDC lại tập trung ở nước ngoài, mà dẫn đầu lại là châu Á. Ông chủ Circle nói thêm, nhu cầu về đồng đô la kỹ thuật số an toàn, minh bạch cũng đang phát triển mạnh mẽ ở Mỹ Latinh và Châu Phi.

Hiện tại, USDC là stablecoin lớn thứ hai trên thị trường, chỉ xếp sau Tether (USDT), với vốn hóa thị trường 24,6 tỷ USD. Bản thân Circle cũng liên tục nỗ lực hợp tác với nhiều ông lớn truyền thống để gia tăng thị phần cho USDC trong thời gian qua, điển hình là FamilyMart và Grab

Mặt khác, tập đoàn dịch vụ tài chính có trụ sở tại Nhật Bản SBI Holdings mới đây còn thành lập quỹ đầu tư web3, trí tuệ nhân tạo (AI) và metaverse trị giá lên đến 663 triệu USD. 

Trong vòng một năm trở lại đây, Nhật Bản đã tung ra nhiều chính sách thân thiện crypto, chẳng hạn như tài trợ cho các dự án metaverse và NFTdỡ bỏ lệnh cấm đối với các stablecoin được phát hành ngoài nướcmiễn thuế doanh nghiệp cho nhà phát hành token, cho phép huy động vốn bằng crypto...

Cũng kể từ đó, hàng loạt tổ chức bắt đầu có động thái nhắm đến thị trường này, đơn cử Binance có ý định phát hành stablecoinAnimoca Brands hợp tác với Cool Cats phủ sóng Web3; Sàn Osaka ra mắt nền tảng giao dịch “token chứng khoán” đầu tiên; Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin... 

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!
-27/11/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0