logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

SBI Group sắp sửa ra mắt NFT trên XRP Ledger cho World Expo 2025 tại Nhật Bản

-19/04/2024

Tập đoàn SBI của Nhật Bản đã công bố kế hoạch phát hành NFT trên XRP Ledger, mạng blockchain công khai của Ripple, tại sự kiện World Expo 2025 được tổ chức ở đất nước này. 

SBI Group sắp sửa ra mắt NFT trên XRP Ledger cho World Expo 2025 tại Nhật Bản 

Sáng kiến mới này của SBI, tập đoàn dịch vụ tài chính hàng đầu Nhật Bản, hướng đến việc tăng cường tương tác với người dùng liền mạch hơn dưới sự hỗ trợ của công nghệ blockchain. 

XRP Ledger là mạng blockchain công khai của Ripple, có thông lượng giao dịch nhanh chóng tới 1500 giao dịch mỗi giây với phí giao dịch thấp. Mức tiêu thụ năng lượng của nó trên mỗi giao dịch khiến mạng trở thành một trong những dự án có tính bền vững trong ngành  blockchain. 

Ra mắt vào năm 2012, XRP Ledger đã hỗ trợ các nhà phát triển và người dùng với một loạt các ứng dụng, bao gồm thanh toán vi mô, DeFi và sắp tới là các NFT. Trước đó, tập đoàn SBI đã giới thiệu XRP Ledger như là bước đi tiếp theo trong việc ứng dụng NFT trong mã hóa nhiều loại tài sản khác nhau vào tháng 07/2021. 

Sử dụng XRP Ledger, tập đoàn SBI sẽ tạo và phân phối NFT có hình MYAKU-MYAKU - linh vật của sự kiện World Expo 2025 (Triển lãm Thế giới 2025). Người tham dự có thể nhận được những bộ sưu tập NFT có hình linh vật bằng cách tham gia các hoạt động trong World Expo cũng như sử dụng ứng dụng di động Expo.

Bà Emi Yoshikawa, Phó Giám đốc Chiến lược và Hoạt động Doanh nghiệp của Ripple đã chia sẻ trên mạng X của mình mô tả sáng kiến này là sự phát triển đáng kể cho Ripple và cộng đồng blockchain. 

Trước tin tức này, các hoạt động trên mạng XRP Ledger đã tăng đáng kể, chủ yếu đến từ các giao dịch NFT. Kể từ khi ra mắt, 699.590 NFT đã được bán, đem về doanh thu 27,4 triệu USD cho mạng blockchain này. 

Sở hữu ngày càng nhiều hoạt động, XRP Ledger đã chứng minh được khả năng xử lý lượng lớn khối lượng giao dịch lớn. Tuy nhiên, mạng vẫn ghi nhận một lượng sụt giảm trong doanh thu, nhất là từ quý IV 2023.

Doanh số bán của XRPL. Nguồn: Bithomp

World Expo 2025 dự kiến diễn ra từ tháng 4 đến tháng 10 trên một hòn đảo nhân tạo ở vịnh Osaka, thu hút khoảng 28 triệu du khách trên toàn cầu. World Expo là nơi các cường quốc phô trương tiềm lực, sức mạnh và sự giàu có cũng như sự dồi dào về tài nguyên. Đây cũng là dịp lễ hội lớn với nhiều hoạt động. 

Nhật Bản là quốc gia có truyền thống tổ chức World Expo, bao gồm nhiều sự kiện trong thập niên 70 và 90. Việc kết hợp NFT trong Hội chợ triển lãm sắp tới này thực sự là một sáng tạo giúp tăng lượt truy cập và tham gia của những khách mời tham dự một cách chiến lược, khiến sự kiện có nhiều tương tác và trở nên đáng nhớ hơn.

Liên quan đến NFT, Ripple Labs còn có thêm một đề xuất mang tên XLS-20, cho phép người dùng phát hành NFT trên XRP Ledger mà không cần hợp đồng thông minh. Được giới thiệu vào tháng 05/2021, XLS-20 tập trung xây dựng các phần mở rộng cho XRPL để giao thức không chỉ hỗ trợ các NFT nguồn gốc từ mạng chính mà còn có thể liên kết với nhiều blockchain khác. 

Ripple mới đây còn công bố dự định phát hành stablecoin, bảo chứng bằng các tài sản tương đương với tiền mặt. 

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-19/04/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0