logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Sản lượng khai thác Bitcoin của “ông lớn” Marathon giảm 44% trong quý 2/2022

-08/07/2022

Marathon Digital Holdings đã có một tháng sản xuất đặc biệt khó khăn sau khi có đến 75% giàn máy khai thác của công ty ngừng hoạt động. 

Sản lượng khai thác Bitcoin của "ông lớn" Marathon giảm 44% trong quý 2/2022
Sản lượng khai thác Bitcoin của “ông lớn” Marathon giảm 44% trong quý 2/2022

Công ty khai thác Bitcoin hàng đầu thị trường hiện nay Marathon Digital Holdings đã trải qua sự sụt giảm mạnh 43,8% sản lượng Bitcoin trong quý 02/2022, với tháng 6 được ghi nhận là tháng làm việc kém hiệu quả nhất của công ty trong hơn một năm sau sự sụp đổ tại cơ sở khai thác ở Montana.

Trong bản cập nhật hoạt động khai thác mới nhất được phát hành vào ngày 07/07, Marathon báo cáo rằng họ đã sản xuất được 707,1 Bitcoin trong quý 2, giảm 43,8% so với 1258,6 Bitcoin được khai thác trong quý 01/2022.

Hoạt động sản xuất Bitcoin của công ty đã bị ảnh hưởng đặc biệt vào tháng 6, sau khi cơ sở khai thác tại Montana bị ảnh hưởng bởi một cơn bão lớn, đánh sập nhà máy điện cung cấp 75% giàn máy đang hoạt động của công ty.

Sự cố ngừng hoạt động khiến tháng 6 trở thành tháng làm việc kém hiệu quả nhất của Marathon kể từ tháng 03/2021 và có nguy cơ tiếp tục lan rộng sang tháng 7 vì cho đến nay, cơ sở Montana vẫn chưa hoạt động trở lại và không có block mới nào được khai thác từ pool đào MARA kể từ ngày 12/06.

Năng suất khai thác Bitcoin của Marathon giảm mạnh tính đến quý 02/2022
Năng suất khai thác Bitcoin của Marathon giảm mạnh tính đến quý 02/2022

Giám đốc điều hành Marathon Fred Thiel thừa nhận rằng cơn bão đã tác động tiêu cực đến năng suất làm việc, nhưng cũng đổ lỗi cho việc thiếu sức mạnh hashrate trên các cơ sở khai thác mới của Marathon ở Texas chưa hoạt động. Ông cho biết công ty đã tiến hành lắp đặt 29.640 máy khai thác mới, tương ứng với khoảng 2,9 exahashes mỗi giây ở Texas, mặc dù việc cung cấp năng lượng cho các cơ sở nơi đây dự kiến ​​vào tháng 6 vẫn chưa thành công.

Ngoài ra, CEO Marathon còn tiết lộ công ty đang gặp một khó khăn khác khi Compute North – công ty lưu trữ các cơ sở khai thác cho các thiết bị của Marathon, không thể được cung cấp năng lượng cho Marathon đến khi họ nhận được giấy phép xác nhận của cơ quan liên bang về trạng thái được miễn cho các mục đích thuế.

Do đó, nhiều quan ngại đã lập tức xuất hiện xoay quanh vấn đề của Marathon, bởi lẽ họ rằng Marathon sẽ phá vỡ chiến lược tích lũy BTC dài hạn của mình để chuyển sang trạng thái bán, tương tự như động thái đến từ nhiều công ty đào Bitcoin khác hiện nay, nhằm duy trì hoạt động trong bối cảnh chi phí năng lượng tăng, tiền vận hành thiết bị khai thác và giá Bitcoin thì lại liên tục giảm.

Trên thực tế, các công ty khai thác Bitcoin đã bán ra thị trường 100% sản lượng BTC trong tháng 5 sau khi ghi nhận doanh thu khai thác với mức giảm tồi tệ nhất trong năm 2022.

Cho đến nay, các công ty khai thác lớn như Argo Blockchain, Bitfarms, Core Scientific và Riot Blockchain đều đã báo cáo về việc “xả” Bitcoin để thanh toán chi phí hoạt động và trả nợ. Song, Marathon vẫn tuyên bố chưa bán bất kỳ BTC nào và không có kế hoạch này thời điểm hiện tại, nhưng không loại trừ đây cũng là một lựa chọn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-08/07/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68