logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

“Ông lớn” Marathon gặp sự cố – Tia hy vọng cuối cùng của ngành đào Bitcoin sẽ bị dập tắt?

-29/06/2022

Một cơn bão đi qua tiểu bang Montana, Hoa Kỳ vào đầu tháng 06/2022 đã làm ảnh hưởng lớn đến khoảng 75% giàn máy đào Bitcoin đang hoạt động của gã khổng lồ khai thác Marathon Digital.

"Ông lớn" Marathon gặp sự cố - Tia hy vọng cuối cùng của ngành đào Bitcoin sẽ bị dập tắt?
“Ông lớn” Marathon gặp sự cố – Tia hy vọng cuối cùng của ngành đào Bitcoin sẽ bị dập tắt?

Cơn bão đã đổ bộ vào thị trấn Hardin vào ngày 11/06 đã làm hư hại cơ sở sản xuất điện cung cấp cho các việc khai thác Bitcoin của Marathon, theo một thông báo từ công ty đưa ra trong tuần này. Trước cơn bão, hơn 30.000 máy đào nằm dưới sự kiểm soát từ đã được triển khai ở Montana, đại diện cho hơn 75% trong tổng số dàn máy đang hoạt động của công ty.

“Với việc bắt buộc phải tắt những giàn máy này trước sự cố, sản lượng Bitcoin của Marathon dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể cho đến khi hoàn tất sửa chữa cơ sở sản xuất điện ở Montana hoặc di chuyển máy đến các cơ sở mới.”

Dù vậy, theo kết quả đánh giá thiệt hại, bản thân các máy đào không bị hư hỏng do bão. Hiện tại, tốc độ khai thác của mỗi máy là 0,6 exahash mỗi giây (EH/s). Trong khi quá trình sửa chữa đang diễn ra, Marathon sẽ chuyển một số máy từ nhóm khai thác riêng của mình là MaraPool, sang nhóm khai thác của bên thứ ba, để tăng năng suất kiếm được Bitcoin.

Fred Thiel, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Marathon cho biết:

“Cơn bão nghiêm trọng ở Montana đã bất ngờ làm giảm tỷ lệ hashrate của chúng tôi và đưa ra một thách thức mới mà chúng tôi đang tích cực làm việc để vượt qua.

Trên thực tế thì Marathon đã có kế hoạch di dời giàn máy đào của mình từ cơ sở Montana sang các nguồn năng lượng bền vững hơn ở những khu vực khác vào quý 03/2022. Tuy nhiên, hiện công ty đang xem xét theo dõi nhanh chiến lược trên, và thật trùng hợp khi cơn bão vừa xảy ra đã thúc đẩy nhanh Marathon thực hiện quyết định này.

Song, với tình trạng khó khăn lớn về mạng lưới và chi phí điện gia tăng trên toàn thế giới cùng diễn biến chung trên thị trường đang vô cùng tệ hại, hầu như phần lớn các thợ đào Bitcoin đang ồ ạt bán tháo trên quy mô lớn nhằm giảm thiểu thiệt hại của họ vì tỷ suất lợi nhuận đang chạm đáy.

Cho đến đầu tuần nay, họ đã tiếp tục gây sức ép lên giá BTC, khiến ngưỡng 21.000 USD trở thành vùng tranh chấp dữ dội với nhiều cá voi trong ngành. Đáng chú ý, hòa theo làn sóng thợ đào “run sợ” đang diễn ra, Marathon lại là một trong số ít ông lớn thực hiện cam kết sẽ tích lũy thêm Bitcoin thay vì bán. Tuy nhiên, trước tổn thất mới nhất do cơn bão đi qua, có lẽ phải cần chờ xem thời gian tiếp theo để quyết định xem Marathon có thật sự “đứng vững” hay không giữa bài toán chi phí và lợi nhuận.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-29/06/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68