logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

“Ông lớn” ngành khai thác Bitcoin Bitfarms thừa nhận bán 3.000 BTC để trả nợ

Marcus -22/06/2022

Một trong những công ty khai thác tiền mã hóa nổi tiếng trên thị trường là Bitfarms thừa nhận họ đã bán đi số Bitcoin trị giá khoảng 62 triệu USD vào tháng 6 để giảm nợ cho công ty.

"Ông lớn" ngành khai thác Bitcoin Bitfarms thừa nhận bán 3.000 BTC để trả nợ
“Ông lớn” ngành khai thác Bitcoin Bitfarms thừa nhận bán 3.000 BTC để trả nợ

Vào ngày 21/06, Bitfarms cho biết họ đã bán đến 3.000 Bitcoin trong tuần qua, khoảng 47% trong tổng số nắm giữ khoảng 6.349 BTC của công ty. Theo đó, Bitfarms sẽ sử dụng số tiền từ việc bán BTC để “cân bằng” lại khoản nợ của mình bằng cách giảm mức tín dụng được hỗ trợ bằng BTC với quỹ đầu tư Galaxy Digital.

Giám đốc tài chính Jeff Lucas của Bitfarms còn tiết lộ công ty sẽ không còn duy trì chiến lược HODL tất cả Bitcoin tổ chức sản xuất ra hàng ngày (khoảng 14 BTC) mà thay vào đó chọn giải pháp hành động kịp thời (bán) để tăng cường tính thanh khoản, giảm đòn bẩy và củng cố bảng cân đối kế toán của công ty.

“Mặc dù Bitfarms vẫn lạc quan về quá trình tăng giá BTC trong dài hạn, nhưng chúng tôi buộc phải thay đổi chiến lược để tập trung vào các ưu tiên hàng đầu là duy trì hoạt động khai thác và tiếp tục phát triển hoạt động kinh doanh.

Chúng tôi tin rằng việc bán một phần Bitcoin đang nắm giữ kết hợp lượng BTC sản xuất hàng ngày như một nguồn thanh khoản là phương pháp tốt và ít tốn kém nhất trong môi trường thị trường hiện tại.”

Bên cạnh đó, Bitfarms cũng đã hoàn tất một thỏa thuận trị giá 37 triệu USD với NYDIG để tài trợ thiết bị, nâng thanh khoản của công ty lên khoảng 100 triệu USD.

Bitfarms đã nắm giữ 4.300 Bitcoin được báo cáo vào tháng 1/2022, trị giá khoảng 177 triệu USD khi BTC giao dịch ở mức giá hơn 41.000 USD. Nhà sáng lập và CEO Emiliano Grodzki cho biết vào thời điểm đó rằng chiến lược của công ty là tích lũy nhiều Bitcoin nhất với chi phí thấp và trong khoảng thời gian nhanh nhất.

Dù vậy nhưng kết quả hiện tại lại chứng minh “ông lớn” ngành khai thác cũng phải ngã gục. Động thái từ Bitfarms diễn ra trong bối cảnh toàn bộ thị trường đang chuyển động rất khó khăn, khiến các nhà đầu tư Bitcoin lỗ 7,3 tỷ USD chỉ trong ba ngày khi BTC thủng mức 20.000 USD.

Không những vậy, trước áp lực bán quá mạnh, quỹ ETF Bitcoin lớn nhất thế giới đã “bốc hơi” hơn 24.000 BTC trong tuần qua. Điều này đã vô tình tạo nên hiệu ứng domino lan sang thợ đào Bitcoin, họ đã bắt đầu ồ ạt rời khỏi ngành với tâm lý sợ hãi.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Marcus

-22/06/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68