logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Sàn giao dịch tiền điện tử do Yahoo! Nhật Bản “chống lưng” sẽ ra mắt vào tháng 5 này

Song Song -26/03/2019

Sàn giao dịch tiền điện tử Taotao (tên cũ là BitARG) của Yahoo! Nhật Bản sẽ bắt đầu mở cửa từ tháng 5 này, chỉ hỗ trợ một số đồng coin top đầu.

Sàn giao dịch tiền điện tử do Yahoo! Nhật Bản “chống lưng” sẽ ra mắt vào tháng 5 này
Sàn giao dịch tiền điện tử do Yahoo! Nhật Bản “chống lưng” sẽ ra mắt vào tháng 5 này

Cụ thể, sàn Taotao với 40% cổ phần được nắm giữ bởi một công ty con của Yahoo! Nhật Bản ở thời điểm ra mắt sẽ chỉ cho phép giao dịch trực tiếp Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), cùng giao dịch margin (ký quỹ) Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH) và XRP.

Người sử dụng đã có thể bắt đầu đăng ký mở tài khoản ngay từ hôm nay và tham gia vào chương trình giveaway của sàn. Tuy nhiên, Taotao sẽ chỉ hỗ trợ cho người dùng trong lãnh thổ nước Nhật.

Tham vọng thiết lập một sàn giao dịch tiền điện tử của Yahoo! Nhật Bản đã được nhen nhóm lên từ hồi tháng 03/2018, khi tập đoàn này thông báo sẽ mua lại đa số cổ phần của BitARG thông qua công ty con YJFX.

Ở thời điểm khi đó, các nguồn tin nội bộ cho hay số tiền Yahoo! đã phải bỏ ra lên đến 2 tỉ yên (khoảng 19 triệu đô la Mỹ).

Như đã được Coin68 đưa tin, Nhật Bản trong thời gian qua đã áp đặt thêm nhiều quy định giám sát lên các đơn vị đang có ý định triển khai sàn giao dịch tiền điện tử, sau khi đã xảy ra liên tiếp các vụ tấn công dẫn đến thiệt hại hàng triệu USD.

Đất nước mặt trời mọc đã thi hành chính sách đăng ký cấp phép cho sàn kể từ tháng 04/2017, song như thế dường như vẫn không thể ngăn chặn những lỗ hổng về an ninh. Vào tháng 01/2018, Coincheck bị hack mất nửa tỉ đô tiền NEM, nhưng sau đó đã quay trở lại thị trường thành công hậu “đổi chủ”.

Hồi đầu tháng này, giới chức tài chính Nhật đã chấp thuận một loạt các quy định mới, chú trọng đến hoạt động giao dịch margin tiền điện tử.

Theo CoinTelegraph

Song Song

-26/03/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68