logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Đơn xin IPO của Bitmain lên sàn chứng khoán Hong Kong sẽ hết hạn trong hôm nay

Nguyên Hồ-25/03/2019

Khung thời gian 6 tháng quy định cho quá trình IPO của Bitmain tại sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong (HKEX) sẽ đi đến hồi kết vào hôm nay.

Đơn xin IPO của Bitmain lên sàn chứng khoán Hong Kong sẽ hết hạn trong hôm nay
Đơn xin IPO của Bitmain lên sàn chứng khoán Hong Kong sẽ hết hạn trong hôm nay

Như tờ South China Morning Post đã đưa tin, HKEX sẽ cho mỗi đơn vị có mong muốn làm IPO một khoảng thời gian 6 tháng chuẩn bị trước khi tham gia đối chất trước Hội đồng xét duyệt của sàn. Hội đồng có trách nhiệm đưa ra quyết định cuối cùng về quá trình niêm yết, nếu đơn vị đề xuất không thể đáp ứng được các yêu cầu trong khung thời gian nói trên, quá trình niêm yết sẽ bị gián đoạn.

Hồ sơ niêm yết của Bitmain được soạn thảo cả bằng tiếng Anh và tiếng Trung vào ngày 26/09/2018. Theo đó, quá trình niêm yết có vẻ sẽ không đáp ứng đủ yêu cầu trong khung thời gian để nhận sự thông qua của hội đồng.

Coin68 vào tháng 11 năm ngoái cũng từng đưa tin về việc HKEX đang chần chừ trong việc chấp thuận cho việc niêm yết IPO của Bitmain, dù cho đại diện của sàn giao dịch đã lên tiếng phủ nhận thông tin này.

Kế hoạch IPO của Bitmain lần đầu được công bố vào tháng 6 năm 2018, khi mà CEO của Bitmain Jihan Wu tiết lộ công ti đang muốn IPO ở nước ngoài trong một thị trường có các cổ phiếu với đơn vị USD, điển hình là Hong Kong.

Nỗ lực này sau đó đã trở thành tâm điểm đồn đoán và tranh cãi trong thế giới tiền điện tử, khi mà các phân tích đầu tư kì vọng gã khổng lồ này có thể huy động vào khoảng 3 tỉ đến 18 tỉ USD và trở thành công ty công nghệ có lần gọi vốn lớn nhất lịch sử.

Cả gã khổng lồ của Trung Quốc là Tencent và ông lớn Nhật Bản SoftBank, một cái tên đáng chú ý với 15% cổ phần của Uber, ban đầu còn được đưa tin có thể sẽ tham gia vào quá trình niêm yết này.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn CoinTelegraph, SoftBank đã phủ nhận tham gia IPO Bitmain. Trong khi Tencent vẫn chưa chính thức lên tiếng, những cái tên khác cũng né tránh phát biểu về tin đồn có liên quan.

Giữa lúc thị trường đang lao dốc, khó khăn cho IPO có vẻ sẽ tăng gấp đôi, với việc công bố doanh thu của Bitmain vào đợt niêm yết lần này cho thấy công tay đang phải gánh một khoản thua lỗ lớn khi mà thị trường đang chậm lại.

Trong những tháng gần đây, Bitmain đã kí kết với một số tổ chức toàn cầu đồng thời kèm theo đó là việc cắt giảm nhân sự. Tháng 1 này, công ty có một sự xáo trộn ở bộ máy lãnh đạo khi mà Jihan Wu và Micree Zhan Ketuan không còn đóng vai trò là đồng CEO nữa, mà thay vào đó họ sẽ tiếp tục với vai trò là chủ tịch.

Theo CoinTelegraph

Nguyên Hồ

-25/03/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68