logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Sàn giao dịch chứng khoán quốc gia của Ấn Độ ứng dụng Blockchain để thử nghiệm bỏ phiếu điện tử

Ban biên tập Coin68 -28/09/2018

Sàn giao dịch chứng khoán quốc gia Ấn Độ (NSE) đang thử nghiệm một nền tảng Blockchain được phát triển bởi Elemential Labs để tiến hành bỏ phiếu điện tử cho các công ty niêm yết, báo Hindu BusinessLine đưa tin vào ngày 27 tháng 9.

Sàn giao dịch chứng khoán quốc gia của Ấn Độ ứng dụng Blockchain để thử nghiệm bỏ phiếu điện tử
Sàn giao dịch chứng khoán quốc gia của Ấn Độ ứng dụng Blockchain để thử nghiệm bỏ phiếu điện tử

Thí điểm của NSE sẽ đòi hỏi phải token hóa quyền biểu quyết và sử dụng nền tảng Blockchain để kết nối công ty, đại lý đăng ký, đại lý chuyển nhượng (RTA) và cơ quan điều tiết. Hindu BusinessLine cũng nhấn mạnh rằng các phiếu bầu được token hóa đều dễ dàng chuyển nhượng và dễ dàng nhờ người khác bầu cử, và thử nghiệm sẽ được sử dụng để đánh giá mức độ dễ dàng của việc kiểm tra toàn bộ thủ tục bỏ phiếu bằng Blockchain.

Sankarson Banerjee, CTO của các dự án tại NSE, đã phát biểu rằng hệ thống blockchain cung cấp các tính năng có thể mang lại các giao dịch “gần hơn với môi trường cải thiện quản trị và tuân thủ của doanh nghiệp”:

“Bản chất bất biến của Blockchain sẽ đảm bảo rằng mọi hành động của một người tham gia minh bạch đối với người điều tiết. Ngoài ra, khung hợp đồng thông minh cho phép đồng bộ hóa quá trình đếm phiếu bầu giữa công ty và người điều hành theo thời gian thực”.

 

Nền tảng của Elemential Labs sử dụng khung Hyperledger và NSE sẽ chịu trách nhiệm phát triển và quản lý ứng dụng front-end (giai đoạn bắt đầu của quá trình xử lý) của hệ thống.

Giám đốc điều hành Elemential – Raunaq Vaisoha đã có cùng quan điểm với Banerjee trong việc ủng hộ quyền hạn của blockchain để đảm bảo tuân thủ quy định trong thời gian thực và cung cấp “quản trị doanh nghiệp rõ ràng minh bạch và rõ ràng”, điều mà ông cho là “kim chỉ nam hoạt động mà hầu hết các công ty mong muốn hướng đến”.

Theo báo cáo đầu tháng này, Liên minh chính phủ Ấn Độ – cơ quan ra quyết định của quốc gia do thủ tướng Narendra Modi đứng đầu – đã thông qua Biên bản thỏa thuận (MoU) với các thành viên BRICS về nghiên cứu cộng tác về Blockchain và các công nghệ sổ cái khác (DLT).

Mùa hè này, bang Telangana của Ấn Độ tuyên bố sẽ ký một số MoU với các công ty Blockchain để phổ quát công nghệ này rộng khắp các dịch vụ của chính phủ.

Trong khi Blockchain dần phổ biến rộng khắp các phòng ban chính phủ, Tòa án Tối cao Ấn Độ hiện phải “cân đo đong đếm”, xem xét lệnh cấm gây tranh cãi của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) về các giao dịch của ngân hàng với các thực thể liên quan đến tiền điện tử. Chỉ trong tuần này, tòa án đã nghe vòng cuối cùng của kiến ​​nghị về lệnh cấm, và lệnh cấm này sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 6 tháng 7 năm 2018.

Theo CoinTelegraph

Ban biên tập Coin68

-28/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68