logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Ngân hàng Thái Lan thử nghiệm giải pháp Blockchain Visa cho thanh toán xuyên biên giới

Song Song -25/09/2018

Ngân hàng lớn thứ 4 Thái Lan là Kasikornbank vừa tham gia vào một chương trình Visa B2B trên nền tảng Blockchain cho các giao dịch xuyên biên giới.

Ngân hàng Thái Lan thử nghiệm giải pháp Blockchain Visa cho thanh toán xuyên biên giới
Ngân hàng Thái Lan thử nghiệm giải pháp Blockchain Visa cho thanh toán xuyên biên giới

Theo tờ The Nation, Kasikornbank là ngân hàng đầu tiên ở nước này sử dụng công nghệ trên, đặt nền tảng cho các bước đi mở rộng sự ứng dụng Blockchain trong ngành ngân hàng ở nước này.

Suripong Tantiyanon, quản lí hệ thống Visa của nước này, cho rằng với sự hợp tác này, Visa B2B sẽ hỗ trợ sự phát triển cho “an ninh, cơ cấu quản lí và công nghệ sổ cái phân quyền.”

Theo như Phó chủ tịch của ngân hàng Kasikornbank Siriporn Wongtriphop, sử dụng công nghệ Blockchain cho các thanh toán quốc tế sẽ giúp công ty trở thành người dẫn đầu trong ngành công nghiệp này nhờ vào sự cải thiện an ninh cho các thanh toán.

Theo như trên trang web của Visa, B2B Connect được phát triển vào năm 2017 để có thể thực hiện các giao dịch xuyên biên giới giữa các công ty. Ngân hàng Thương mại Hoa Kỳ, Shinhan Bank của Hàn Quốc, Union Bank của Philippines và United Overseas Bank ở Singapore được liệt kê vào danh sách như là các đối tác đầu tiên có thể thực hiện các giao dịch trực tiếp giữa các bên thông qua công nghệ Visa B2B trên kết cấu của Blockchain.

Kasikornbank, từng được biết đến với cái tên Thai Farmers Bank, có trụ sở ở Bangkok. Theo nghiên cứu mới nhất của Moody, Kasikornbank có tổng tài sản lên đến 96 tỉ USD trong tháng 3 năm 2018.

Trước đó, trong tháng 8, Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) đã bắt đầu cho phép các ngân hàng địa phương có thể thiết lập các công ty con để giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền điện tử. Theo như quy định, các ngân hàng Thái Lan được cho phép phát hành các token, cung cấp các dịch vụ môi giới tiền kĩ thuật số, tổ chức các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử và đầu tư vào đơn vị tiền tệ này thông qua các chi nhánh.

Theo CoinTelegraph

Song Song

-25/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68