logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

BitDAO dọa bán 3,36 triệu FTT nếu Alameda không đưa ra bằng chứng nắm giữ BIT

-08/11/2022

Tranh cãi nổ ra giữa BitDAO và quỹ Alameda về lời hứa không bán token của hai bên trong vòng 3 năm.

BitDAO dọa bán 3,36 triệu FTT nếu Alameda không đưa ra bằng chứng nắm giữ BIT

Cập nhật tối ngày 08/11:

Tối ngày 08/11, trang Twitter của BitDAO cho biết Alameda Research đã chuyển 100 triệu BIT vào ví tiền được chỉ định, cho thấy quỹ đầu tư này chưa hề bán token.

BitDAO cảm ơn Alameda vì đã phản hồi nhanh chóng, song yêu cầu họ tiếp tục giữ tiền trong ví trên để cộng đồng có thể tiếp tục giám sát.

Bài viết gốc:

Như Coin68 đưa tin, “chiến sự” giữa CZ Binance và Sam FTX ngày càng gây cấn khi có sự tham gia của BitDAO (BIT). Số là khi giá FTT giảm mạnh về 15 USD trong sáng ngày 08/11/2022, cộng đồng nhận ra BIT cũng dump không kém.

Mọi người nhanh chóng nhớ lại hồi năm 2021, Alameda Research đề xuất BitDAO đầu tư 180 triệu USD vào FTT. Nói đơn giản thì quỹ Alameda Research giữ 1% tổng cung BIT và BitDAO giữ 1% tổng cung FTT. Cả hai bên cam kết sẽ không bán token ít nhất trong vòng 3 năm.

Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, có nhiều đồn đoán rằng quỹ Alameda Research “bội tín”, đã bán BIT đã có thêm tiền trợ giá FTT nên BIT mới có lúc dump đến 35% trong sáng ngày 08/11 như vậy.

Đồ thị 1H của cặp BIT/USDT trên sàn FTX vào lúc 01:00 PM ngày 08/11/2022

Ngay cả CEO Bybit là Ben Zhou cũng đăng đàn “hỏi thẳng” Alameda có xả token BIT không, vì thực tế thỏa thuận “3 năm không bán” chỉ là “hứa suông” chứ không phải locking bằng smart contract gì cả.

“Cộng đồng BitDAO đang đặt dấu hỏi tại sao giá BIT dump đến vậy. Liệu có phải Alameda đã bội tín hay không?

Chưa có xác nhận gì nhưng chúng tôi yêu cầu bằng chứng Alameda vẫn đang hold token BIT.”

Và lần này không phải “nói mồm” nữa, mà BitDAO đã gửi đề xuất yêu cầu Alameda cung cấp bằng chứng on-chain về địa chỉ ví vẫn đang nắm giữ token BIT.

Đề xuất này cần phản hồi trong vòng 24 giờ nếu không cộng đồng BitDAO sẽ ra quyết định phải “làm gì đó” với 3,36 triệu token FTT họ đang nắm giữ.

Ngay dưới tweet của CEO Bybit, CEO Alameda Research Caroline Ellison đã trả lời rằng:

“Chúng tôi đang bận nhưng chắc chắn không phải chúng tôi xả đâu. Sẽ gửi bằng chứng cho các anh khi mọi chuyện lắng xuống.”

Theo dữ liệu từ Nansen, Alameda Research vẫn nắm giữ lượng 100 triệu BIT kia trên sàn FTX.

Đáp lại câu trả lời từ CEO Alameda Research, ông Ben Zhou tuyên bố hiện tại chưa thể khẳng định điều gì, song cảm ơn bà Ellison đã đưa ra lời trấn an cộng đồng BitDAO. Ông Zhou cũng chúc quỹ vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-08/11/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0