logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Sàn Coinbase ra mắt marketplace NFT phiên bản beta, tính năng như mạng xã hội

Song Song -20/04/2022

Sau rất nhiều thời gian chờ đợi, Coinbase cuối cùng cũng tung ra nền tảng NFT của mình, với định hướng phát triển thành mạng xã hội Web3.

Sàn Coinbase ra mắt marketplace NFT phiên bản beta, tính năng như mạng xã hội

Như đã được Coin68 đưa tin, vào tháng 10/2021, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ Coinbase tuyên bố tham gia cuộc chơi NFT với việc xây dựng nền tảng marketplace riêng, mang tên Coinbase NFT.

Thông tin này sau đó đã được cộng đồng đầu tư NFT đón nhận nồng nhiệt, với hơn 3 triệu lượt người đăng ký tham gia nền tảng của Coinbase tại thời điểm ra mắt. Mặc dù vậy, quá trình phát triển Coinbase NFT lại kéo dài, khiến nhiều người không biết đến khi nào sàn mới được ra mắt.

Tuy nhiên, đến tối ngày 20/04, Coinbase cuối cùng cũng chia sẻ những cập nhật mới nhất về sàn NFT của mình.

Theo đó, website Coinbase NFT phiên bản beta đã được triển khai cho cộng đồng vào khám phá, song chức năng mua/bán sẽ chỉ hỗ trợ cho một nhóm nhỏ người dùng được chọn. Tại thời điểm triển khai, Coinbase NFT sẽ chỉ hỗ trợ các vật phẩm sưu tầm và tác phẩm nghệ thuật phát hành trên Ethereum.

Khác với các đối thủ, Coinbase sẽ xây dựng nền tảng NFT của mình thành một “mạng xã hội Web3” tương tự như Instagram hay TikTok, khi người dùng có một trang hồ sơ cá nhân, có thể theo dõi những người dùng khác, thả like và bình luận trong bài đăng NFT của bạn bè.

Trang hồ sơ cá nhân trên Coinbase NFT
Phần bình luận bài đăng trên Coinbase NFT
Newsfeed của Coinbase NFT

Không chỉ ví Coinbase Wallet, nền tảng NFT của Coinbase còn cho phép tích hợp nhiều ví Ethereum phổ biến khác như MetaMask nhằm gia tăng sự tiện dụng cho người dùng, đồng thời hỗ trợ thanh toán qua thẻ ngân hàng.

Đặc biệt, nhằm ưu đãi cho người dùng, Coinbase NFT sẽ không tính phí giao dịch trên sàn mà chỉ yêu cầu người dùng trả phí giao dịch ETH. Tuy nhiên, trong tương lai, marketplace sẽ áp đặt một mức phí phù hợp với người dùng.

Với những cải tiến và lợi thế mới như trên, Coinbase NFT được đánh giá sẽ là một đối thủ mới thách thức sự thống trị của OpenSea – marketplace “độc cô cầu bại” trên Ethereum, hay LooksRare – nền tảng NFT với mô hình trả thưởng từ token LOOKS độc đáo cho người giao dịch và staking token này. OpenSea vào đầu tháng 4 đã thông báo mở rộng sang hỗ trợ cả các NFT trên Solana, qua đó cạnh tranh trực tiếp với FTX.US NFT.

Cũng trong tối 20/04, LooksRare đã công bố cập nhật mới nhất và được xem là quan trọng nhất kể từ khi ra mắt vào tháng 01/2022, đó là thưởng token LOOKS cho cả những người đăng bán NFT, với yêu cầu đáp ứng một số điều kiện cụ thể.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Song Song

-20/04/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68