logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Sàn chứng khoán SIX xác nhận đang xây dựng một stablecoin neo giá vào franc Thuỵ Sĩ

-23/05/2019

SIX, sàn chứng khoán lớn nhất Thuỵ Sĩ, đang bắt tay vào xây dựng một đồng stablecoin neo giá vào franc Thuỵ Sĩ để làm công cụ giao dịch trên nền tảng SIX Digital Exchange (SDX).

Sàn chứng khoán SIX xác nhận đang xây dựng một stablecoin neo giá vào franc Thuỵ Sĩ
Sàn chứng khoán SIX xác nhận đang xây dựng một stablecoin neo giá vào franc Thuỵ Sĩ

Một người phát ngôn của SIX đã xác minh thông tin này trong một email gửi đến CoinDesk:

“Đúng vậy, chúng tôi hiện đang bắt tay xây dựng một đồng stablecoin neo giá vào CHF – tức franc Thuỵ Sĩ.”

Tuy vậy, SIX không thể cung cấp thêm bất kì thông tin nào về việc đồng stablecoin này liệu sẽ chỉ được sử dụng nội bộ trên SDX (giống như JPM Coin của JPMorgan Chase) hay sẽ được niêm yết công khai trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Nếu được dùng trong SDX, đồng stablecoin được dự đoán là sẽ giúp chuyển đổi các loại chứng khoán token hoá và tài sản trên Blockchain.

Sàn chứng khoán SIX: Người tiên phong

Từ góc độ của thị trường tài chính truyền thống, SIX rõ ràng đang là một đơn vị tiên phong mở đường đến với lĩnh vực tiền số.

Tháng 7 năm ngoái, SIX khẳng định SDX sẽ đi vào hoạt động trong nửa sau 2019, bắt đầu token hoá các loại cổ phiếu và trái phiếu, sau đó sẽ khám phá tiềm năng kỹ thuật số các loại tài sản khác như tác phẩm mỹ thuật. SIX hiện cũng đang tỏ thái độ quan tâm đến việc tổ chức phát hành token chứng khoán (STO), khi Chủ tịch sàn đã từng chia sẻ ý định tự gọi vốn cho mình bằng STO.

Những thành tựu đạt được SIX và SDX có vẻ như cũng đang tạo một “lực hấp dẫn” lôi kéo những tổ chức khác đến với Thuỵ Sĩ để thiết lập nền tảng tài sản kỹ thuật số cho mình.

Công ty mẹ của Sàn chứng khoán Frankfurt (Đức) là Deutsche Börse hiện đang hợp tác với tập đoàn Swisscom của Thuỵ Sĩ để thử nghiệm hiệu quả hoạt động token hoá.

Mới đây nhất, Cơ quan Lưu ký thanh toán Quốc gia của Nga (NSD) cho biết sẽ triển khai Blockchain D3 và sổ cái tiền điện tử tại Thuỵ Sĩ.

Vì sao lại chọn stablecoin?

Trả lời phỏng vấn CoinDesk, Artem Duvanov, Giám đốc Phát triển tại NSD, cho biết D3 sẽ lựa chọn một đồng stablecoin thích hợp để đưa vào nền tảng của mình, có đề cập đến đồng GUSD của sàn Gemini.

“Các stablecoin bảo chứng bởi ngân hàng trung ương hoặc ngân hàng thôi sẽ giúp thúc đẩy tốc độ tiếp nhận sổ cái D3 cùng nhiều nền tảng công nghệ DLT dùng trong tài chính khác.”

Nguyên nhân, theo ông Duvanov, đơn giản là vì:

“Khi bạn có một đồng stablecoin bên trong Blockchain, bạn có thể tự động hoá thêm nhiều tiến trình và đem lại nhiều giá trị hơn thông qua smart contract. Nó không chỉ hỗ trợ quá trình chuyển tiền, thanh toán, mà còn giúp ích cho nhiều hoạt động doanh nghiệp khác như là chi trả cổ tức.”

Theo CoinDesk

-23/05/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68