logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Sàn chứng khoán SIX của Thuỵ Sĩ niêm yết quỹ đầu tư ETP tiền điện tử đầu tiên trên thế giới

Song Song -18/11/2018

Sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu Thuỵ Sĩ SIX sẽ niêm yết sản phẩm giao dịch hoán đổi (ETP) dành cho tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, Financial Times đưa tin hôm 17/11.

Sàn chứng khoán SIX của Thuỵ Sĩ niêm yết quỹ đầu tư ETP tiền điện tử đầu tiên trên thế giới
Sàn chứng khoán SIX của Thuỵ Sĩ niêm yết quỹ đầu tư ETP tiền điện tử đầu tiên trên thế giới

Được bảo chứng bởi startup Amun AG của Thuỵ Sĩ, quỹ Amun ETP tiền điện tử toàn cầu đầu tiên sẽ được niêm yết bằng chỉ số HODL, và sẽ theo dõi giá trị của 5 đồng tiền điện tử lớn: Bitcoin (BTC), Ripple (XRP), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), và Litecoin (LTC).

Theo Financial Times thì mỗi đồng tiền điện tử sẽ có một lượng thị phần nhất định ở bên trong ETP, với Bitcoin được cho là sẽ chiếm khoảng phân nửa, xấp xỉ 49,7%. Chỗ còn lại sẽ được chia cho các altcoin, với XRP chiếm 25,4%, ETH 16,7%, BCH và LTC lần lượt là 5,2% và 3%.

Hany Rashwan, đồng sáng lập kiêm CEO của Amun, cho biết rổ đầu tư ETP này đã được xây dựng để đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của các dạng ETP truyền thống hay được nhà đầu tư sử dụng. Ông chia sẻ:

“Quỹ Amun ETP sẽ mang lại cho các tổ chức đầu tư bị ràng buộc phải luôn đầu tư chứng khoán hoặc không muốn lập nên đơn vị lưu ký dành riêng cho tiền điện tử sự tiếp xúc họ cần với lĩnh vực tiền số. Nó cũng sẽ cung cấp dịch vụ đến cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ mà hiện không thể tiếp cận đến các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số vì rào cản pháp lý.”

Theo website của Amin, Sàn chứng khoán SIX Thuỵ Sĩ hiện đang là nền tảng giao dịch chứng khoán lớn thứ 4 châu Âu, với vốn hoá thị trường 1,6 nghìn tỉ USD.

ETP là một dạng chứng khoán được định giá một cách phái sinh từ tài sản gốc (hàng hoá, cổ phiếu, tiền tệ, lãi suất) và được giao dịch nội ngày trên một sàn chứng khoán. ETP có thể được quản lý thành các dạng quỹ đầu tư, tương tự như là ETF.

Nhiều chuyên gia trước đó đã nhận định rằng sự tiếp nhận của quỹ đầu tư ETF Bitcoin sẽ “có tác động lớn hơn nhiều lần” so với mở hợp đồng tương lai thanh toán bằng BTC vật lý, do đó sẽ có lợi hơn đến tăng trưởng thị trường tiền điện tử.

Mặc dù vậy, ước mơ thiết lập ETF tiền điện tử vẫn còn là một cái gì đó dang dở, khi Uỷ bán Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) ở thời điểm hiện tại vẫn tiếp tục bảo lưu quan điểm thận trọng trước các đề xuất cấp phép làm ETF.

Theo CoinTelegraph

Song Song

-18/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68