logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Samsung chuẩn bị niêm yết quỹ ETF blockchain đầu tiên của Châu Á tại Hồng Kông

-02/05/2022

Công ty quản lý tài sản lớn nhất Hàn Quốc Samsung Asset Management đang có kế hoạch niêm yết một quỹ ETF tập trung vào blockchain ở Hồng Kông trước tháng 7.

Samsung chuẩn bị niêm yết quỹ ETF blockchain đầu tiên của Châu Á tại Hồng Kông
Samsung chuẩn bị niêm yết quỹ ETF blockchain đầu tiên của Châu Á tại Hồng Kông

Samsung Asset Management dự kiến ​​sẽ niêm yết một quỹ ETF blockchain trên Sàn giao dịch Hồng Kông (HKEX) trong nửa đầu năm nay. Đây là quỹ ETF đầu tiên theo dõi tiền mã hóa và các công ty công nghệ blockchain được ra mắt ở châu Á.

Sự kiện này diễn ra sau khi Samsung Asset Management mua lại 20% cổ phần của nhà tài trợ quỹ ETF Hoa Kỳ Amplify Holding Company LLC vào cuối tháng 3. Theo đó, nhà quản lý tài sản đã đảm bảo độc quyền cung cấp các sản phẩm Amplify ở châu Á thông qua thương vụ trị giá 30 triệu USD.

Nhà tài trợ ETF có trụ sở tại Illinois nổi tiếng với các sản phẩm ETF như BLOK hoặc Amplify Transformational Data Sharing ETF, đầu tư ít nhất 80% tài sản ròng của mình vào nhiều công ty blockchain nổi tiếng bao gồm Silvergate Capital, Nvidia, Galaxy Digital Holdings, sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase và sàn giao dịch phái sinh CME. ETF mới được Samsung thiết lập để niêm yết trên HKEX sẽ có cấu trúc giống như BLOK.

Ngoài ra BLOK còn theo dõi chỉ số từ các quỹ ETF tiền mã hóa phổ biến khác như Purpose Bitcoin ETF và 3IQ Coinshares Bitcoin ETF. Song, dù đạt được thành công nhất định trên thị trường Hồng Kông nhưng ETF mới của Samsung sẽ không được khởi chạy trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc do các quy định của quốc gia về đầu tư crypto.

Nhìn chung, ETF Blockchain đã nổi lên như một cánh cổng để những tổ chức truyền thống triển khai đầu tư vào ngành tiền mã hóa vốn đang phát triển mạnh mẽ, mà không cần phải chịu sự biến động trực tiếp của tài sản. Vào tuần trước, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock cũng đã ra mắt quỹ ETF tiếp xúc với crypto với sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu là Coinbase.

Dù vậy Hoa Kỳ vẫn là một khu vực khá khó khăn trong việc chấp thuận ETF Bitcoin. Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, chỉ mới có 4 quỹ ETF dựa trên giá Bitcoin tương lai được tung ra thị trường trong khi chưa có bất kỳ ETF Bitcoin giao ngay nào được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt, bất chấp mọi lời kêu gọi từ nhiều nhà lập pháp, đặc biệt đối với trường hợp của quỹ đầu tư Grayscale.

Song, đây không phải lần đầu tiên Samsung cụ thể hóa tham vọng rất lớn của mình trong cuộc chơi tiền mã hóa. Trước đây, gã khổng lồ công nghệ từng gia tăng sự hiện diện vào lĩnh vực metaverse thông qua việc xây dựng cửa hàng ảo trong Decentraland (MANA), nơi đã trở thành một trong những địa điểm quảng bá chính cho sự kiện ra mắt sản phẩm Galaxy S22. Thậm chí, Samsung còn hợp tác với Nifty Gateway để phát triển nền tảng NFT TV thông minh đầu tiên trong ngành.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-02/05/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0