logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Ngân hàng Goldman Sachs chính thức cung cấp các khoản vay thế chấp bằng Bitcoin (BTC)

-29/04/2022

Sau mọi đồn đoán về việc hàng loạt ngân hàng phố Wall đang khám phá các khoản cho vay thế chấp bằng Bitcoin cuối năm ngoái, Goldman Sachs chính là đại diện đầu tiên thực hiện bước đi đầy táo bạo này.

Ngân hàng Goldman Sachs chính thức cung cấp các khoản vay thế chấp bằng Bitcoin (BTC)
Ngân hàng Goldman Sachs chính thức cung cấp các khoản vay thế chấp bằng Bitcoin (BTC)

Theo báo cáo mới nhất của Bloomberg, một phát ngôn viên của Goldman Sachs cho biết ngân hàng đã đồng ý cho khách hàng vay tiền mặt được thế chấp bằng Bitcoin. Đồng thời chia sẻ thêm rằng phương pháp kinh doanh mới này rất thú vị vì cấu trúc của mô hình và khả năng quản lý rủi ro trong 24 giờ.

Thỏa thuận này thực tế đã phổ biến trong vài năm qua trên thị trường tiền mã hóa, cho phép người nắm giữ Bitcoin có được nguồn tiền mặt ngay lập tức bằng cách đưa BTC của họ làm tài sản thế chấp cho ngân hàng. Nếu giá Bitcoin giảm, người dùng có thể được yêu cầu tăng tài sản thế chấp của họ, nếu không muốn có nguy cơ bị thanh lý.

Nhiều khoản cho vay được hỗ trợ bằng Bitcoin cũng trở nên ngày càng quen thuộc với các công ty khai thác BTC, kiếm được doanh thu bằng BTC nhưng cần phải trả chi phí hoạt động của họ bằng đồng USD hoặc những loại tiền tệ khác. Trong lịch sử, thợ đào sẽ bán một phần Bitcoin được sản xuất của họ để trang trải chi phí, nhưng trong vài năm qua, họ đã chuyển sang ưa thích xu hướng vay tiền mặt bằng lượng Bitcoin hơn.

Song với diễn biến hiện tại, có thể khẳng định rằng Goldman Sachs đã trở thành một trong những đế chế tài chính hùng mạnh nhất thế giới đang thể hiện tham vọng cụ thể nhất đối với ngành tiền mã hóa nói chung.

Chỉ trong 2 tháng vừa qua, Goldman Sachs liên tiếp thực hiện nhiều động thái mạnh mẽ xúc tác trực tiếp vào thị trường như cung cấp cho khách hàng của mình tiếp xúc với ETH thông qua quỹ Ethereum của Galaxy Digital, trở thành ngân hàng lớn đầu tiên ở Mỹ thực hiện giao dịch OTC tiền mã hóa và hợp tác cùng FTX để ra mắt một “liên minh” crypto mới.

Điều ngạc nhiên là vào năm 2021, Goldman Sachs từng đưa ra lời cảnh báo không nên đầu tư vào tiền mã hóa. Tuy nhiên rất nhanh chóng sau đó, ngân hàng đã thay đổi quan điểm của mình bằng việc triển khai hợp đồng tương lai Bitcoin cho CME Group. Thậm chí Goldman Sachs còn nhận định đã đến lúc phải xem Bitcoin một cách nghiêm túc hơn như một tài sản có thể đầu tư cũng như bất ngờ mở rộng sự quan tâm đến lĩnh vực DeFi khi nộp đơn đăng ký mở quỹ ETF DeFi với SEC.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-29/04/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0