logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Sau Binance, Kraken bị cáo buộc vi phạm lệnh cấm vận từ Mỹ

-27/07/2022

Kraken, một trong những sàn giao dịch “sạch” nhất, bị nghi ngờ tiếp tay cho người dùng Iran sử dụng sàn giao dịch của mình bất chấp lệnh trừng phạt liên bang.

Sau Binance, Kraken bị cáo buộc vi phạm lệnh cấm vận từ Mỹ

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Hoa Kỳ (OFAC) đang điều tra sàn giao dịch crypto Kraken vì cáo buộc vi phạm các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran cũng như Syria và Cuba, theo New York Times.

Theo báo cáo, số người dùng Kraken đang cư trú tại Iran là 1.500 người. OFAC đã bắt đầu để mắt đến sàn giao dịch này kể từ năm 2019 và khoản tiền phạt chỉ là vấn đề thời gian. 

Mỹ đã duy trì các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Iran từ năm 1979, cấm xuất khẩu hàng hóa hoặc dịch vụ cho các doanh nghiệp và cá nhân ở nước này. Tuy nhiên theo nguồn tin nội bộ, CEO của Kraken là Jesse Powell sẵn sàng vi phạm pháp luật nếu lợi ích công ty lớn hơn chi phí phải gánh chịu.

Giám đốc pháp lý của Kraken, Marco Santori cho biết:

“Kraken hiện vẫn chưa có bình luận nào về các cuộc đàm phán với giới chức quản lý. Kraken đã tuân thủ các quy định chặt chẽ và phát triển đội ngũ phù hợp với tốc độ tăng trưởng kinh doanh doanh nghiệp. Kraken tuân thủ các lệnh trừng phạt như một vấn đề chung và luôn sẵn sàng báo cáo với cơ quan quản lý khi có vấn đề xảy ra.”

Cùng thời điểm trên, cựu nhân viên Kraken – Nathan Peter Runyon đã đệ đơn kiện công ty thực hiện các chiến thuật kinh doanh phi đạo đức và bất hợp pháp, lừa dối nhân viên về quyền chọn cổ phiếu và vi phạm các lệnh trừng phạt. 

Đây không phải là lần đầu tiên CEO Kraken ủng hộ quan điểm “thương mại là không biên giới”. Vào tháng 3, Powell đã từ chối yêu cầu của Phó Thủ tướng Ukraine về việc ngừng phục vụ khách hàng Nga.

Cấm vận là một công cụ mạnh mẽ giúp Mỹ gia tăng tầm ảnh hưởng của mình lên các nước thù địch. Song, tiền mã hóa lại đang gây ảnh hưởng đến biện pháp này bởi vì crypto không vận hành trong hệ thống ngân hàng truyền thống khiến chính phủ khó lòng kiểm soát.

Trở lại vào tháng 09/2021, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã phạt Kraken 1,25 triệu USD vì cung cấp các sản phẩm tiền mã hóa ký quỹ bất hợp pháp mà không đăng ký với cơ quan. Trong làn sóng sa thải đang bao phủ khắp thị trường, sàn giao dịch ở khu vực Bắc Mỹ này vẫn tuyên bố cần tuyển thêm 500 vị trí nhân sự trong thời gian tới.

Cũng trong diễn biến liên quan, mới đây Binance cũng đã đối mặt với nhiều bằng chứng tố sàn qua mặt Mỹ, hoạt động ngầm ở Iran. Thậm chí sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới này còn gợi ý cách dùng VPN để qua mắt cơ quan giám sát. Song, CEO Binance là Changpeng Zhao đã ngay lập tức phản pháo sau đó.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-27/07/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0