logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

CEO FTX tung “chiếc phao cứu sinh” cho Robinhood khi mua lại 7,6% cổ phần công ty

-13/05/2022

Sam Bankman-Fried, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX đã mua lại 7,6% cổ phần của nền tảng môi giới giao dịch chứng khoán và crypto nổi tiếng Robinhood.

CEO FTX tung "chiếc phao cứu sinh" cho Robinhood khi mua lại 7,6% cổ phần công ty
CEO FTX tung “chiếc phao cứu sinh” cho Robinhood khi mua lại 7,6% cổ phần công ty

Theo một hồ sơ được gửi lên với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), CEO FTX đã mua tổng cộng 648 triệu USD cổ phiếu Robinhood, tương đương với 7,6% cổ phần công ty. Các giao dịch mua được tiết lộ đã bắt đầu vào giữa tháng 3 và tiếp tục cho đến ngày 12/05.

Trong báo cáo, Sam Bankman-Fried đã khẳng định rõ rằng ông không có ý định thực hiện bất kỳ hành động nào nhằm thay đổi hoặc ảnh hưởng đến quyền kiểm soát của Robinhood, và động thái này chỉ đơn giản là vì ông xem Robinhood là một khoản đầu tư hấp dẫn.

Điều thú vị là Robinhood cũng đã đăng tải một dòng trạng thái lên Twitter công ty để phản hồi tương tự như những gì mà CEO FTX chia sẻ.

“Tất nhiên, chúng tôi cũng nghĩ rằng đây là một khoản đầu tư hấp dẫn.”

Giao dịch này được thực hiện bởi công ty Emergent Fidelity Technologies Ltd, trong đó CEO FTX đóng vai trò giám đốc duy nhất và là chủ sở hữu đa số cổ phần công ty. Thông báo này dường như đã cung cấp cho các nhà đầu tư Robinhood “một gói cứu trợ” ngắn hạn, sau khi giá cổ phiếu nền tảng đạt mức thấp nhất trong lịch sử tại 7,73 USD vào ngày 12 tháng 3.

Bởi vì theo báo cáo quý 1 năm 2022 của Robinhood, khoảng 18% doanh thu thuần quý 1/2021 của công ty đến từ các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa, tuy nhiên con số này đã giảm 39% so với cùng kỳ xuống còn 54 triệu USD so với 88 triệu USD. Dù vậy nhìn chung trong năm 2021, doanh thu từ tiền mã hoá của Robinhood đã tăng đến 4.282%.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, giá cổ phiếu HOOD đã đạt mức tăng tổng thể 24% trong 24h giờ qua và đang giao dịch tại 8,56 USD.

Biến động giá của cổ phiếu HOOD tính đến 12:52 PM ngày 13/05/2022
Biến động giá của cổ phiếu HOOD tính đến 12:52 PM ngày 13/05/2022

Vào tháng 4 năm ngoái, Robinhood đã công bố kế hoạch mở rộng sang lĩnh vực môi giới cryoto bằng cách mua công ty Ziglu có trụ sở tại Vương quốc Anh. Đầu tháng này, Robinhood cũng cho ra mắt ví tiền mã hóa rất được mong đợi của mình cho 2 triệu người dùng trong danh sách chờ, vạch ra kế hoạch tích hợp Lightning Network và niêm yết Shiba Inu (SHIB) sau nhiều tháng vận động từ những người ủng hộ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-13/05/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68