logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CEO FTX phủ nhận tin đồn sắp thực hiện thương vụ mua lại nền tảng Robinhood

-28/06/2022

CEO FTX đã phủ nhận về việc sàn giao dịch được cho là đã có những bước đi đầy triển vọng để mua lại nền tảng giao dịch crypto và cổ phiếu phổ biến Robinhood. 

CEO FTX phủ nhận tin đồn sắp thực hiện thương vụ mua lại Robinhood
CEO FTX phủ nhận tin đồn sắp thực hiện thương vụ mua lại Robinhood

Vào ngày 27/06, theo thông tin của báo Bloomberg, sàn FTX đang thảo luận nội bộ về việc có nên mua Robinhood hay không. Mặc dù không có quyết định cụ thể nào được đưa ra để theo đuổi thương vụ mua lại này, nhưng FTX được cho là đang xem xét vấn đề một cách nghiêm túc.

Tuy nhiên trong một tuyên bố tiếp theo nhằm đính chính với Bloomberg, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã làm rõ rằng công ty của ông rất vui mừng về việc có khả năng hợp tác với Robinhood nhưng không có cuộc trò chuyện sáp nhập tích cực nào, phù hợp với báo cáo trước đó. Điều này có nghĩa rằng mọi kỳ vọng trong việc tiếp quản Robinhood sẽ không thể xảy ra.

“Chúng tôi rất vui mừng về triển vọng kinh doanh của Robinhood và những cách tiềm năng mà chúng tôi có thể hợp tác với họ. Tuy nhiên, chúng tôi đã không có cuộc trò chuyện lạc quan với Robinhood cả.”

Có vẻ như những đồn đoán về hướng đi mới nhất trên tham vọng chi hàng tỷ USD phục vụ cho chiến lược mua lại nhằm bành trướng sự phát triển của FTX xuất phát từ việc đây không phải là lần đầu tiên ông Sam Bankman-Fried đang có mối quan hệ khá mật thiết với Robinhood.

Vào tháng 5, CEO FTX đã mua đến 7,6% cổ phần của công ty trị giá 650 triệu USD. Vào thời điểm đó, ông Bankman-Fried cho biết việc chọn mua cổ phiếu HOOD phản ánh niềm tin của ông rằng Robinhood là một “khoản đầu tư hấp dẫn” nhưng ông không có ý định thay đổi hoặc ảnh hưởng đến quyền kiểm soát công ty.

Mặt khác, bất chấp sự kéo dài của “mùa đông crypto”, FTX không có dấu hiệu làm chậm quá trình mở rộng của mình, đặc biệt là quyết định không đóng băng hoạt động tuyển dụng nhân sự. Bên cạnh đó, CEO FTX còn đang đóng vai trò là “người hùng” tâm điểm của thị trường khi liên tục có những động thái dang tay giải cứu các công ty trên bờ vực phá sản, hoàn toàn đối lập với quan điểm của CEO Binance Changpeng Zhao không nên trợ giúp các công ty crypto gây ảnh hưởng xấu đến thị trường.

Bằng chứng rõ nét nhất phải kể đến gần đây chính là FTX đã đưa ra lời đề nghị cứu trợ trị giá 250 triệu USD cho công ty lending BlockFi và cho công ty crypto Voyager Digital vay 485 triệu USD thông qua quỹ đầu tư Alameda Research. Thậm chí đã xuất hiện nhiều tin đồn cho thấy FTX đang đàm phán mua lại cổ phần BlockFi.

Đối với Robinhood, nền tảng đã mất khoảng 3/4 giá trị kể từ khi ra mắt trên sàn chứng khoán Nasdaq vào tháng 07/2021. Giá cổ phiếu HOOD hiện tại vẫn giảm hơn 75% so với đợt chào bán lần đầu ra công chúng. Và dĩ nhiên, kết hợp với tình trạng khủng hoảng của Robinhood cộng với việc CEO FTX lại đang rất “hào phóng” lựa chọn công ty để “nâng đỡ”, thật hợp lý khi cộng đồng có lý do để hy vọng vào sự tiếp quản từ FTX đối với Robinhood sẽ xảy ra trong tương lai gần.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-28/06/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0