logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Ripple (XRP) “bay cao”, toàn thị trường tiền điện tử phục hồi mạnh mẽ

Song Song -21/09/2018

Sáng thứ Sáu ngày 21/09, gần như tất cả các đồng tiền điện tử có vốn hoá lớn trên thị trường đều phủ một màu xanh, hiển thị những mức tăng trưởng vững chắc, tiêu biểu nhất là đồng XRP của Ripple.

XRP “bay cao”, toàn thị trường tiền điện tử phục hồi mạnh mẽ
XRP “bay cao”, toàn thị trường tiền điện tử phục hồi mạnh mẽ

Giá Bitcoin

Sau một tuần đầy biến động, Bitcoin (BTC) bất ngờ bật lên lại khu vực $6,500 hồi sớm ngày hôm qua, thậm chí chạm đến $6,540 trước khi bị điều chỉnh và hiện đang sideway quanh vùng $6,510. Giá trị lúc này của đồng tiền điện tử số 1 thế giới đang cao hơn 1,37% so với cách đây 24 giờ.

XRP “bay cao”, toàn thị trường tiền điện tử phục hồi mạnh mẽ
Biến động giá Bitcoin trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

So với tuần trước, BTC đang tăng 1,1%, nhưng vẫn thấp hơn 1,2% so với mức giá cùng kỳ tháng trước.

Giá Ethereum

Sau cú sụt giảm nghiêm trọng hồi tuần trước, Ethereum cuối cùng cũng bắt đầu cho thấy một số tín hiệu phục hồi tích cực, hiện đang tăng 6% so với cách đây 24 giờ để lên lại $221. ETH hiện chỉ còn chút nữa thôi là có thể san bằng kỉ lục giá của tuần này là $225 lập vào ngày 15/09.

XRP “bay cao”, toàn thị trường tiền điện tử phục hồi mạnh mẽ
Biến động giá Ethereum trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

Trên đồ thị tuần, Ethereum đang tăng mạnh 16%, song mức giảm so với tháng trước vẫn đang là 29,15%.

Giá XRP – “ngôi sao” của thị trường tiền số

XRP, đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường lớn thứ 3 CoinMarketCap, vừa có một lần bùng nổ khi dâng trào đến 39,98% giá trị, từ $0.324 tăng lên $0.477 trong chưa đầy 24 giờ.

XRP “bay cao”, toàn thị trường tiền điện tử phục hồi mạnh mẽ
Biến động giá XRP trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

Động lực cho đồng tiền XRP đến từ việc công ty phát hành nó là Ripple ẩn ý về việc đã sẽ sớm tung ra sản phẩm xRapid được mong chờ từ lâu “trong tháng tới hoặc cỡ đấy”. xRapid là một giải pháp chuyển tiền xuyên biên giới, tích hợp công nghệ Ripple và trực tiếp sử dụng đồng XRP để giúp các định chế tài chính truyền thống thực hiện thanh toán với quy mô lớn song với tốc độ nhanh gọn và ít tốn chi phí hơn rất nhiều so với dùng ngân hàng.

Chưa hết, hồi ngày hôm qua, ngân hàng PNC lớn thứ 9 của Mỹ cũng tiết lộ họ sẽ bắt đầu sử dụng RippleNet để giải quyết thanh toán quốc tế cho khách hàng.

Giá Altcoin

Ở thời điểm thực hiện bài viết, toàn bộ các đồng coin top 10 trên CoinMarketCap đều đang phủ một màu xanh. EOS xếp hạng 5 tăng 8,83% lên $5.69, trong khi Cardano (ADA) tăng 13,31% lên $0.08.

XRP “bay cao”, toàn thị trường tiền điện tử phục hồi mạnh mẽ
Tình hình top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu lúc 09:30 sáng ngày 21/09, dữ liệu tham chiếu từ CoinMarketCap

Đến cả đồng altcoin ẩn danh Monero (XMR) cũng hiển thị mức đi lên chắc chắn 4,01% và giá là $116.09, còn Stellar (XLM) thì tăng 14,67% lên $0.237.

Sang đến top 20, mọi chuyện vẫn giữ chiều hướng phục hồi tương tự, với duy chỉ Dogecoin (DOGE) là giảm nhẹ 2,05%. TRON (TRX) là đồng coin ấn tượng nhất ở đây, tăng 9,48% lên $0.021. Các altcoin khác thì đều có mức tăng từ 2-10%.

XRP “bay cao”, toàn thị trường tiền điện tử phục hồi mạnh mẽ
Tình hình top 20 đồng tiền điện tử hàng đầu lúc 09:30 sáng ngày 21/09, dữ liệu tham chiếu từ CoinMarketCap

Tổng mức vốn hoá thị trường tiền điện tử đã phục hồi về 211 tỉ USD.

Một số tin tức đáng chú ý trong 24 giờ qua

Vấn đề an ninh bảo mật một lần nữa lại trở thành tâm điểm của tuần, khi sáng ngày hôm qua xuất hiện một loạt các báo cáo khẳng định sàn giao dịch Zaif của Nhật Bản là cái tên mới nhất bị tin tặc “ghé thăm”, mất cắp lượng tiền điện tử lên đến 59 triệu USD.

Đội ngũ phát triển Bitcoin Core cũng vừa tung ra một cập nhật nhằm khắc phục một lỗ hổng mới bị phát hiện gần đây, được cho là có thể bị lợi dùng để đánh sập mạng lưới Bitcoin với chi phí chỉ là 12,5 BTC (khoảng $80,000 nếu tính theo tỉ giá lúc này).

Trong khi đó, Tổ chức Cảnh sát châu Âu (Europol) mới đăng tải Báo cáo Đánh giá Mối đe doạ Tội phạm có tổ chức trên Internet (IOCTA), vốn đưa ra nhận xét là tuy Bitcoin vẫn là lựa chọn ưa dùng của tội phạm mạng, song những đồng altcoin đề cao tính ẩn danh giúp che giấu địa chỉ người gửi/nhận cũng đang ngày càng phổ biến hơn.

Ngày hôm qua, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản (NPA) tiết lộ nước này đã ghi nhận mức thiệt hại lên đến 60 tỉ yên (tương đương 540 triệu USD) sau hàng loạt vụ án tội phạm có liên quan đến tiền điện tử trong nửa đầu năm 2018, đa phần con số đó đến từ sàn Coincheck.

Theo CoinTelegraph

Ripple (XRP) là gì?
Ripple là tên gọi chung của một loại tiền điện tử XRP và một hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực ( real-time gross settlement systems -RTGS). Mục tiêu của Ripple là trở thành một mạng lưới thanh toán toàn cầu, một nền tảng cho phép khách hàng, nhà đầu tư và các tổ chức tài chính giao dịch bằng bất kì loại tiền tệ nào sang các loại tiền tệ khác chỉ trong vài giây. Đây là một mục tiêu đầy tham vọng, nhằm loại bỏ việc sử dụng các hệ thống cũ hơn như Western Union hay SWIFT.

Song Song

-21/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68