logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

“xRapid sẽ chính thức ‘lên kệ’ vào tháng tới”: khẳng định của quản lý cấp cao Ripple

Song Song -18/09/2018

xRapid, sản phẩm được chờ đợi từ lâu của Ripple, vốn sẽ biến XRP thành loại tài sản được sử dụng trong thanh toán giữa các định chế tài chính, được đưa tin là sắp sửa được đưa vào ứng dụng thương mại thật sự.

“xRapid sẽ chính thức ‘lên kệ’ vào tháng tới”: khẳng định của quản lý cấp cao Ripple
“xRapid sẽ chính thức ‘lên kệ’ vào tháng tới”: khẳng định của quản lý cấp cao Ripple

xRapid sẽ sẵn sàng ngay trong tháng 10

Sagar Sarbhai, Trưởng phòng quan hệ pháp lý khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Trung Đông của Ripple, mới đây trả lời phỏng vấn cho đài CNBC rằng xRapid sẽ được triển khai sớm nhất là trong một tháng nữa.

“Tôi cực kì tự tin rằng trong khoảng một tháng tới các bạn sẽ sớm nhận được tin tốt khi công ty chính thức ra mắt một sản phẩm mà giờ đang được hoàn thiện,” Sarbhai nói.

 

Khác với những sản phẩm trước đó của Ripple, xRapid sẽ trực tiếp sử dụng đồng tiền XRP vào trong quá trình thanh toán, giúp cải thiện đáng kể tốc độ của hoạt động chuyển tiền xuyên biên giới.

Trước đó, hồi tháng 8, Ripple đã hợp tác với 3 sàn giao dịch – cụ thể là Bittrex (Mỹ), Bitso (Mexico) và Coins.ph (Philippines) – để làm các đối tác đặc biệt trong hệ sinh thái xRapid, tín hiệu cho thấy công ty đang rục rịch chuẩn bị cho màn chào sân của sản phẩm chủ lực.

Ông Sarbhai tiết lộ là ở thời điểm hiện tại, đã có hơn 120 ngân hàng và định chế tài chính trên khắp thế giới sử dụng sản phẩm xCurrent của Ripple, tuy có sử dụng công nghệ Blockchain để cắt giảm thời gian chuyển tiền song lại không ứng dụng trực tiếp đồng XRP.

Thách thức thật sự, theo Sarbhai, sẽ là phải đi thuyết phục các tổ chức trên nâng cấp lên xRapid, bởi đa phần họ vẫn đang thể hiện thái độ thận trọng, thậm chí là công khai chỉ trích lĩnh vực tiền điện tử.

Trước đó, CEO Ripple Brad Garlinghouse đã dự báo rằng đến cuối năm 2019, sẽ có “hàng chục” các ngân hàng sử dụng xRapid và gián tiếp tương tác với đồng XRP.

Triển vọng pháp lý của tiền điện tử

Quay trở lại cuộc phỏng vấn, vị Trưởng bộ phận pháp lý còn khẳng định rằng giới chức tài chính và các nhà hoạch định chính sách toàn cầu đang dần nhận thấy những lợi ích của cả tiền điện tử chứ không chỉ là công nghệ Blockchain – điều mà sẽ giúp cải thiện môi trường cho lĩnh vực công nghệ này.

“Cách đây vài năm, quan niệm chung sẽ là: Blockchain tốt, crypto xấu,” Sarbhai nói. “Thế nhưng điều mà ta đang chứng kiến bây giờ là ngày càng có nhiều cơ quan quản lý, nhà hoạch định chính sách xem cả hai lĩnh vực trên là một. Do đó, theo tôi thì quan điểm của các nhà lập pháp đã thay đổi, bởi họ đã nhận thấy được những lợi ích to lớn mà tài sản điện tử và tiền kỹ thuật số mang lại.”

 

Bất chấp việc đã được phát hành từ năm 2012, đa số nguồn cung đồng XRP vẫn được nắm giữ trong tay công ty Ripple. Giá XRP hồi đầu năm nay đã có lúc đạt $3.84, thế nhưng từ đó đến nay đã suy giảm đến 93% giá trị.

Theo CryptoCoinsNews

Ripple (XRP) là gì?
Ripple là tên gọi chung của một loại tiền điện tử XRP và một hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực ( real-time gross settlement systems -RTGS). Mục tiêu của Ripple là trở thành một mạng lưới thanh toán toàn cầu, một nền tảng cho phép khách hàng, nhà đầu tư và các tổ chức tài chính giao dịch bằng bất kì loại tiền tệ nào sang các loại tiền tệ khác chỉ trong vài giây. Đây là một mục tiêu đầy tham vọng, nhằm loại bỏ việc sử dụng các hệ thống cũ hơn như Western Union hay SWIFT.

Song Song

-18/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68