logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Sàn giao dịch Zaif của Nhật Bản bị hack, thiệt hại 59 triệu USD

Song Song -20/09/2018

Tin tặc được cho là đã cuỗm mất lượng tiền điện tử trị giá đến 59 triệu đô la Mỹ từ sàn giao dịch Zaif hoạt động tại Nhật Bản, theo nhiều nguồn tin địa phương.

Sàn giao dịch Zaif của Nhật Bản bị hack, thiệt hại 59 triệu USD
Sàn giao dịch Zaif của Nhật Bản bị hack, thiệt hại 59 triệu USD

Cụ thể, sau một lỗ hổng bảo mật vào ngày 14/09, hacker đã bòn rút đến 4,5 tỉ yên tiền kỹ thuật số khỏi ví nóng của người dùng, bên cạnh đó là 2,2 tỉ yên từ quỹ riêng của sàn, với thiệt hại tổng cộng lên đến 6,7 tỉ yên Nhật, tức 59,7 triệu đô la Mỹ.

Tech Bureau Inc, đơn vị điều hành sàn giao dịch Zaif, phát biểu trong thông cáo báo chí rằng sàn đã phát hiện lỗi server vào hôm 17/09, ngay lập tức sàn đã cho ngừng hoạt động rút gửi. Sang đến 18/09, nhận ra đây là một vụ hack, Zaif đã nhanh chóng báo cáo lên Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA), nhà quản lý tài chính nước này.

Theo tiết lộ của Zaif, tổng cộng đã có 5.966 Bitcoin (BTC) bị mất cắp, cùng với đó là một lượng Bitcoin Cash (BCH) và MonaCoin (MONA).

Sàn giao dịch Zaif của Nhật Bản bị hack, thiệt hại 59 triệu USD
Zaif là một sàn giao dịch nhỏ của Nhật Bản, song số tiền mà tin tặc vừa cướp đi từ nó thì lại không nhỏ chút nào

Tuy nhiên, Tech Bureau Inc khẳng định một công ty khác là Fisco Digital Asset Group sẽ cung cấp 5 tỉ yên (44,5 triệu đô la Mỹ) để giúp Zaif khắc phục hậu quả cho người dùng. Tech Bureau trước đó đã có thoả thuận với Fisco để đưa công ty này trở thành cổ đông chính của sàn.

Zaif hiện đang là sàn giao dịch có lưu lượng giao dịch lớn thứ 101 thế giới, theo thống kê của CoinMarketCap.

Hồi đầu năm nay, Zaif cũng từng một lần bị “lỗi hệ thống”, ghi nhận cho người dùng số Bitcoin trị giá “hàng nghìn tỉ USD”. Có đến 16 khách hàng đã được phép “giao dịch” chỗ tiền điện tử này, nhưng sau đó sàn đã nhanh chóng phát hiện và khôi phục trật tự.

Theo CoinTelegraph

Song Song

-20/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68