logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên tại Châu Âu sẽ chính thức được ra mắt vào tháng 7

-01/07/2022

Trong khi Hoa Kỳ tiếp tục từ chối các đề xuất Bitcoin ETF giao ngay, thì Châu Âu sẽ chào đón Bitcoin ETF đầu tiên ngay trong tháng tới.

Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên tại Châu Âu sẽ chính thức được ra mắt vào tháng 7
Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên tại Châu Âu sẽ chính thức được ra mắt vào tháng 7

Vào tháng 07/2022, quỹ Bitcoin ETF giao ngay đầu tiên của Châu Âu sẽ cập bến Euronext Amsterdam, một sàn giao dịch chứng khoán lớn tại khu vực này. ETF sẽ được ra mắt bởi nền tảng quản lý tài sản mã hóa có trụ sở tại London, Jacobi Asset Management và sẽẽ bắt đầu giao dịch với mã cổ phiếu là BCOIN.

Động thái này được thiết lập để mang đến cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ Châu Âu cơ hội đầu tư vào Bitcoin thông qua ETF với mức phí quản lý hàng năm 1,5%. Jamie Khurshid, Giám đốc điều hành của Jacobi Asset Management, cho biết:

“Sản phẩm của chúng tôi là quỹ Bitcoin được hỗ trợ vật lý hoàn toàn và quỹ không được phép cho vay, cổ phần hoặc đòn bẩy.”

Sự xuất hiện của ETF bitcoin giao ngay diễn ra vào thời điểm ngành tài chính nói chung đang quay cuồng với một loạt các yếu tố như tỷ lệ lạm phát cao, chiến tranh Nga-Ukraine và các vấn đề vĩ mô phức tạp khác. Điều này dẫn đến thị trường crypto cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Dù vậy, nhìn nhận về tính chu kỳ của crypto, có thể thấy rằng việc ra mắt của Jacobi Bitcoin ETF có thể là một quyết định tương đối tốt khi Bitcoin đang hoạt động ở mức gần với giá trị đáy lịch sử sau chu kỳ uptrend vào năm 2017. Đây khả năng cao là cơ hội tuyệt vời để các nhà đầu tư mua vào BTC cho những dự định lạc quan về chu kỳ tăng trưởng tiếp theo trong tương lai.

Bình luận về sự kiện “trọng đại” này, Giám đốc điều hành sàn chứng khoán Euronext chia sẻ:

“Đây sẽ là Bitcoin ETF đầu tiên trên Euronext – quỹ đầu tiên trực tiếp đầu tư vào Bitcoin. Tất cả các sản phẩm hiện đang tồn tại khác trên phân khúc của chúng tôi đều là các ghi chú giao dịch trao đổi hoặc được cấu trúc hợp pháp như các công cụ nợ.”

Bằng cách cung cấp ETF Bitcoin giao ngay ở châu Âu, giờ đây các tổ chức như công ty bảo hiểm, quỹ tương hỗ và quỹ hưu trí đều có thể phát triển khả năng tiếp xúc với Bitcoin theo cách mà trước đây là điều hoàn toàn không thể xảy ra. Tương tự như vậy, các nhà đầu tư bán lẻ ở Châu Âu sẽ có giải pháp đa dạng tìm đến những nền tảng giao dịch chứng khoán kết hợp ETF làm dịch vụ cốt lõi để tiếp cận tiền mã hóa trên quy mô chưa từng có.

Song, trong khi Châu Âu đang chuẩn bị chào đón Bitcoin ETF giao ngay đầu tiên, thì phía Hoa Kỳ lại tiếp tục từ chối các đơn đăng ký như vậy, với ví dụ mới nhất là đề xuất của quỹ đầu tư Grayscale. Thất vọng với quyết định của SEC, Grayscale đã đệ đơn kiện cơ quan quản lý vì đã vi phạm Đạo luật Thủ tục Hành chính và Giao dịch Chứng khoán năm 1934. Công ty tin rằng SEC đã không áp dụng cách đối xử nhất quán đối với các phương tiện đầu tư tương tự.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-01/07/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0