logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Quên Bitcoin đi, đây là cách mà Trung Quốc muốn thống trị ngành công nghiệp Blockchain 102 nghìn tỉ USD

-04/10/2018

Không còn nghi ngờ gì nữa, Blockchain đang là sự chuyển dịch mạnh mẽ và ảnh hưởng nhiều đến các công ty truyền thống. Thời đại mới của Blockchain được những người quan tâm tới tiền điện tử gọi là Web 3.0. Và Trung Quốc đang vượt lên trong cuộc đua này, cải tiến và đăng kí các bằng sáng chế về Blockchain.

Quên Bitcoin đi, đây là cách mà Trung Quốc muốn thống trị ngành công nghiệp Blockchain 102 nghìn tỉ USD
Quên Bitcoin đi, đây là cách mà Trung Quốc muốn thống trị ngành công nghiệp Blockchain 102 nghìn tỉ USD

Sẽ còn cần rất nhiều thời gian để Blockchain có thể trở thành công nghệ cốt lõi. Công nghệ này sẽ phân quyền và ngăn việc các công ty muốn đoạt lấy quyền lực bằng cách tạo ra các mô hình tách biệt khỏi hoạt động của người dùng. Bởi vì dựa vào phần lớn là niềm tin, công nghệ này có vẻ là một sự liều lĩnh. Vụ hack Facebook gần nhất chứng kiến hơn 50 triệu tài khoản bị đột nhập bởi hacker. Nhưng một khi công nghệ Blockchain trở nên phổ biến, rất nhiều công ty công nghệ sẽ bị loại bỏ – trừ khi họ thay đổi bản thân để phù hợp với xu thế.

Quan điểm về Bitcoin và ICO

Dù cho Trung Quốc nổi tiếng với quan điểm gắt gao với tiền điện tử, các sàn giao dịch và ICO, nhưng việc tham gia vào sự phát triển Blockchain toàn cầu của nước này là rất đáng kể. Theo dữ liệu từ Genome, PBoC thông qua kênh nghiên cứu của mình, DCRL, đã đăng kí 41 bằng sáng chế về Blockchain. Các công ty Trung Quốc chiếm 6 trên tổng số 10 vị trí nắm giữ nhiều bằng sáng chế nhất, với Alibaba dẫn đầu cùng 90 bằng. Tổng kết lại, Alibaba, Tencent và các công ty khác sở hữu lượng bằng sáng chế gấp đôi các công ty của Hoa Kỳ. Và hơn nữa, các công ty này đang hoạt động ở các sàn giao dịch của Mỹ.

Thật khó hiểu là dù đang dẫn đầu về cải tiến, người dân Trung Quốc lại không được quyền đầu tư trực tiếp vào doanh mục này. Trao đổi tiền điện tử ở Trung Quốc là phạm pháp. Hơn 150 sàn giao dịch tiền điện tử theo đó mà phải đóng cửa. Tuy nhiên, các nhà phát triển Trung Quốc lại có cách tiếp cận khác. Với họ, công nghệ ẩn sâu bên dưới là thứ vô cùng quan trọng thay vì là giá cả. Trong AMA gần đây, nhà sáng lập của startup Trinity nói rằng:

Với những người Trung Quốc đang làm việc trong các dự án Blockchain, giá của các dự án không có ý nghĩa mấy với họ, do họ không thể nào sở hữu nó. Họ chỉ thực sự tập trung vào công nghệ.

Bằng sáng chế Blockchain của Trung Quốc

Với việc Chủ tịch Tập Cận Bình từng phát biểu Blockchain sẽ phát triển nhanh chóng thúc đầy các sự đột phá về công nghệ, rất dễ dàng để thấy rằng Blockchain sẽ có giá trị 102 nghìn tỉ USD trong tương lai gần. Đó là mức giá trị gấp 3 lần định giá hiện tại của Internet. Bằng việc kết nối các điểm nhỏ, không khó để thấy rằng Trung Quốc đang trên con đường tạo ra stablecoin của riêng họ.

Trong bài báo cáo năm 2017 của DCRL, có thông tin cho biết DCRL sẽ trở thành một phần không thể thiếu của PBOC để phát hành đồng coin riêng. Đây là cách mà các ngân hàng trung ương có thể tăng tính lưu thông cho tiền pháp định.

Việc phát hành stablecoin của PBOC

Hầu hết các loại tài sản sẽ là stablecoin. Sau đó sẽ có những tài sản bảo chứng không chỉ từ PBOC mà còn từ các dự án Blockchain của Trung Quốc. Đồng coin này sẽ cạnh tranh với USDT, đồng thời loại bỏ Bitcoin, đồng tiền ngày càng trở thành một công cụ dự trữ. Cùng lúc đó, nước này cũng muốn kiểm soát nguồn cung tiền của họ nhưng vẫn cho phép các nhà đầu tư Trung Quốc tham gia vào các dự án tiền điện tử thông qua các stablecoin được kiểm soát.

Bên cạnh đó, việc phát hành đồng coin Blockchain không chỉ gia tăng sự hứng thú của chính phủ và nhà đầu tư Trung Quốc, mà còn tăng tính hiệu quả cho việc nâng cao doanh thu. Theo đó, sẽ có khả năng các sàn giao dịch tiền điện tử mở cửa và cho phép tiền pháp định chảy vào theo dạng tiền điện tử.

So với năm 2011 khi các nhà đầu tư Trung Quốc có thể tham gia trực tiếp vào thị trường Bitcoin thì giá đã tăng 900%. Nhưng lần này, đây có thể là một bước đệm đưa các dự án như NEO lên cung trăng.

Theo EthereumWorldNews

-04/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0