logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Chủ tịch Tập Cận Bình: “Thúc đẩy kinh tế không thể nào bỏ qua Blockchain”

-30/05/2018
Chủ tịch Tập Cận Bình: "Đổi mới kinh tế không thể nào thiếu Blockchain"
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhắc đến tiềm năng của công nghệ Blockchain trong một bài diễn văn gần đây, lần đầu tiên thể hiện quan điểm ca ngợi loại công nghệ mới nổi này trước truyền thông đại chúng.
Phát biểu tại hội thảo học thuật thường niên được Học viện Khoa học Trung Quốc tổ chức hôm thứ Hai ngày 28/05, ông Tập Cận Bình đã nhận xét rằng Blockchain là một phần quan trọng trong cuộc cách mạng công nghệ thế kỷ XXI mà Trung Quốc cần nên nắm bắt để có thể theo kịp nền kinh tế toàn cầu, theo thông tin từ Tân Hoa Xã.
Ông chia sẻ với thính giả tham dự hội nghị:

“Kể từ khi bước vào thềm thế kỷ XXI, một làn sóng cách mạng công nghiệp hoàn toàn mới đã định hình lại đáng kể kết cấu của nền kinh tế thế giới … với việc trí tuệ nhân tạo, vạn vật kết nối Internet [Internet of Things] và công nghệ Blockchain liên tục có những đột phá về mặt ứng dụng.”

 

Chủ tịch Tập sau đó đã nhấn mạnh thêm rằng để theo kịp với cuộc đua của nền kinh tế toàn cầu, Trung Quốc sẽ cần phải khởi động các phòng nghiên cứu quốc gia với tiêu chuẩn cao để tiến hành nghiên cứu và phát triển hạ tầng công nghệ.
Mặc dù ông Tập không cung cấp các thông tin chi tiết về việc Blockchain nên được khai thác thế nào, song, bình luận của ông chỉ xảy ra ít ngày sau khi chi nhánh Hành chính Trung ương của Chính phủ đã đề cập đến công nghệ Blockchain với tầm quan trọng cấp bách.
Như CoinDesk đưa tin từ trước, Chính phủ Trung Quốc đã lệnh cho vùng tự do thương mại ở tỉnh Quảng Đông đẩy nhanh phát triển và ứng dụng công nghệ Blockchain theo lộ trình cải cách kinh tế.
Thực tế, Bắc Kinh đã giới thiệu Blockchain trong phần chiến lược đổi mới công nghệ thông tin trong kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm của quốc gia, từ năm 2016 đến năm 2020.

“Trò lố” tại Trung Quốc: Giả dạng Mao Trạch Đông để ca ngợi công nghệ Blockchain – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Những người tổ chức Hội nghị Blockchain Boao Asia tổ chức hôm 28/05 tại Trung Quốc đã bị truyền thông đại chúng chỉ trích kịch liệt vì đã cho người đóng giả cố Chủ tịch Mao Trạch Đông như là một chiêu trò quảng bá.

Theo CoinDesk

-30/05/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68