logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Quảng cáo của các công ty crypto dần biến mất khỏi giải đua F1

-09/03/2023

Số lượng công ty crypto quảng cáo logo trên các đội đua F1 trong mùa giải 2023 đã suy giảm đáng kể so với cách đây 1 năm.

Quảng cáo của các công ty crypto dần biến mất khỏi giải đua F1

Theo thống kê của Bloomberg, số lượng các công ty crypto tài trợ cho các đội đua Công thức 1 (F1) đã suy giảm một nửa trong năm 2023 so với 2022.

Cụ thể, Mercedes-AMG Petronas, đội đua thống trị F1 nửa thập kỷ vừa rồi, đã gỡ bỏ toàn bộ logo của nhà tài trợ FTX sau khi sàn giao dịch crypto này phá sản vào tháng 11/2022. Trước đó, vào tháng 09/2021, FTX thông báo đã ký hợp đồng dài hạn của Mercedes-AMG Petronas, đặt thương hiệu của sàn trên khắp xe đua và trang phục thi đấu của các tay lái.

Giá trị của thỏa thuận tài trợ không được tiết lộ, song FTX trong mùa hè 2021 đã bỏ ra hàng trăm triệu USD cho các nỗ lực quảng bá qua ngành thể thao. Mercedes đã xuất hiện trong danh sách chủ nợ của FTX, làm dấy lên tin đồn sàn có thể vẫn chưa thanh toán hết khoản tiền tài trợ. Ngoài ra, hãng xe nước Đức còn đang đau đầu khi series Drive to Survive của Netflix tường thuật mùa giài F1 2022 có rất nhiều cảnh quay logo FTX xuất hiện trên xe của Mercedes-AMG Petronas.

Thống kê số lượng các công ty crypto tài trợ cho các đội đua F1 trong năm 2022 và 2023. Nguồn: Bloomberg

Logo của Velas, một dự án blockchain layer-1 tương thích EVM, cũng biến mất khỏi xe của đội đua danh giá Scuderia Ferrari. Trong thông báo đưa ra ra vào tháng 1 năm nay, Ferrari tuyên bố đã ngừng hợp tác với Velas mà không công bố lý do.

Hai dự án layer-1 nổi bật khác là Fantom và Tezos cũng lần lượt không tiếp tục đồng hành với đội Alpha Atauri và đương kim vô địch Red Bull Racing trong mùa giải F1 2023.

Trong khi đó, đội đua Alpha Romeo thì chia tay hai nhà tài trợ crypto gồm memecoin Floki và Vauld, nền tảng lending tiền mã hóa đang gặp khó khăn. Mặc dù vậy, hãng xe nước Ý vẫn còn hợp tác với hai thương hiệu crypto là Everdome và CryptoDATA.

Ở chiều ngược lại, chỉ những công ty crypto có nguồn lực lớn và ít bị ảnh hưởng bởi các cuộc khủng hoảng trong ngành crypto năm 2022 mới tiếp tục duy trì hợp đồng tài trợ với giải đua. Trong số này bao gồm sàn OKX cùng blockchain Tezos với đội McLaren, sàn Binance cùng đội BWT Alpine, sàn Bybit cùng Red Bull Racing, sàn Crypto.com cùng dự án fan token Socios cùng đội Aston Martin và sàn NFT OpenSea cùng đội đua Mỹ Haas.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-09/03/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0