logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Quan chức Ngân hàng Trung ương Singapore: “Token tiền điện tử không phải là chứng khoán””

Song Song -19/09/2018

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS), ngân hàng trung ương của nước này, tin rằng hiện không có một token tiền điện tử nào là có thể bị xếp loại là chứng khoán.

Quan chức Ngân hàng Trung ương Singapore: "Tiền điện tử không phải là chứng khoán""
Quan chức Ngân hàng Trung ương Singapore: “Tiền điện tử không phải là chứng khoán””

Quan điểm của Singapore về token tiền điện tử

Trong một buổi hỏi đáp bên lề Hội nghị Consensus của CoinDesk hiện đang được tổ chức tại Singapore, Damien Pang, Trưởng văn phòng Cơ sở hạ tầng công nghệ cho Fintech và đổi mới, chia sẻ với đông đảo thính giả rằng những nhà lập pháp vẫn chưa tiến đến công nhận các token tiền điện tử là một loại tài sản đạt chuẩn của chứng khoán ở Singapore.

Tuy nhiên, ông tiếp tục nhấn mạnh việc phân loại các dạng tiền kĩ thuật số này, dù cho bất kể công nghệ gì hiện đang là nền tảng của chúng, có thể thay đổi theo thời gian, tùy vào tính chất hiện tại và tương lai của loại tài sản này. Ông nói:

“MAS đang nghiên cứu sâu những tính chất của token trong quá khứ, hiện tại và tương lai, thay vì những vấn đề liên quan đến công nghệ.”

 

Pang bổ sung thêm hiện MAS đang phân loại token thành 3 nhóm: token tiện ích (utility), token thanh toán (payment) và token chứng khoán (securities). Ông lí giải:

“MAS không có ý định ban hành luật cho các token tiện ích, vốn hiện đang được sử dụng trong một số dịch vụ. Tuy nhiên một dự luật về thanh toán dịch vụ có thể là sẽ được thông qua vào cuối cuối năm nay để đưa vào khuôn khổ các dạng token thanh toán, thứ tài sản có thể lưu trữ được và có thể dùng để thanh toán.”

 

Singapore có thể sẽ thay đổi hướng tiếp cận trong tương lai

Về thắc mắc liệu các token tiện ích và thanh toán có những tính chất với chứng khoán, như là khả năng đảm bảo lợi nhuận cho các tài sản tương lai, Pang cho rằng các bộ luật của Singapore về chứng khoán và tài sản tương lai sẽ hướng tới các loại tài sản này.

Khi được đặt câu hỏi tại sao chính quyền không đưa ra những định danh về tài sản kỹ thuật số giống như Hoa Kỳ, ông Damien Pang nói rằng cách tiếp cận này sẽ không giúp khuyến khích một môi trường cho các cải tiến.

Ông kết luận:

“Khi bạn bắt đầu định danh các loại tài sản này, sẽ có nhiều tranh cãi nổ ra. Nhưng thực thế, có hơn 1000 loại token. Do vậy, việc những người làm luật cần phải có một lí luận rõ ràng về những quy cách để phân lại chúng.”

 

Theo CoinDesk

Song Song

-19/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68