logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

“Ông lớn” đào Bitcoin Marathon Digital kết thúc năm 2022 tích cực, giải tỏa áp lực lên ngành

-06/01/2023

Với báo cáo tài chính tích cực kết thúc một năm 2022 đầy sóng gió, Marathon Digital đã giúp cho cộng đồng cảm thấy bớt áp lực hơn về tình trạng vốn đang rất tiêu cực đối với ngành đào Bitcoin.

"Ông lớn" đào Bitcoin Marathon Digital kết thúc năm 2022 tích cực, giải tỏa áp lực lên ngành
“Ông lớn” đào Bitcoin Marathon Digital kết thúc năm 2022 tích cực, giải tỏa áp lực lên ngành

Công ty đào Bitcoin hàng đầu thị trường Marathon Digital vừa cho biết họ đã kết thúc năm 2022 một cách “êm đẹp” với tổng số tiền mặt không bị hạn chế sử dụng là 103,7 triệu USD. Bên cạnh đó, Marathon Digital còn giải phóng được lượng lớn Bitcoin được giữ làm tài sản thế chấp và nâng số BTC này từ 4.200 lên 7.815 BTC. Tính đến hiện tại, tổng số Bitcoin mà công ty đang nắm giữ là 12.232 BTC.

Kết quả đáng mừng trên xuất phát từ việc Marathon Digital đã nhanh chóng trả khoản vay 30 triệu USD cho Silvergate vào tháng 12/2022. Thật trùng hợp khi mới đây, Silvergate cũng mới vướng vào loạt tin xấu, khiến cổ phiếu ngân hàng lao dốc gần 50%. CEO Fred Thiel, cho biết trong một tuyên bố:

“Do sự không chắc chắn về kinh tế vĩ mô sẽ diễn ra vào năm 2023, chúng tôi đã quyết định thanh toán toàn bộ số nợ theo thỏa thuận tín dụng quay vòng của chúng tôi đối với Silvergate.”

Song, đây thật sự là tín hiệu tích cực của Marathon Digital đối với ngành khai thác Bitcoin nói chung. Vì xét trên bối cảnh hiện tại, rất nhiều các công ty đào Bitcoin đang phải đối mặt với khủng hoảng thanh khoản trầm trọng sau nhiều tháng hoạt động với tỷ suất lợi nhuận thấp, doanh thu khai thác chạm đáy thấp nhất trong hai năm.

Nhiều gương mặt “cộm cán” trong ngành tại thị trường Bắc Mỹ dù quyết định đã bán tất cả BTC được đào trong năm 2022 nhưng vẫn không thể vực dậy trong làn sóng suy thoái, đương cử như Core Scientific, Iris EnergyArgo Blockchain.

Và khi tất cả đều trên bờ vực đổ vỡ, cộng đồng lại dồn sự chú ý vào Marathon Digital hơn bao giờ hết. Bởi lẽ công ty giờ đây đang được xem như trụ cột cuối cùng của ngành đào khi tuyên bố chấp nhận “gồng” với BTC qua giông bão.

Dù vậy, tình hình sức khỏe tài chính của Marathon Digital liên tục bị đặt nghi vấn đáng kể vì có liên quan đến khoản lỗ 31 triệu USD đầu tư vào nhà cung cấp dữ liệu đào Compute North vào tháng 10/2022. Trong danh sách bán Bitcoin hàng loạt trong 2022 cũng hiện diện tên công ty. Song, với dữ liệu mới nhất được công bố, cộng đồng đã có thể nhẹ nhõm hơn phần nào về “ông lớn” này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-06/01/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68