logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Marathon Digital quyết tâm “gồng” với Bitcoin trong “mùa đông crypto”

-19/07/2022

Công ty khai thác Bitcoin Marathon Digital Holdings đã đảm bảo một thỏa thuận cung cấp điện để tạo ra đủ năng lượng đóng góp 23,3 exahashes mỗi giây (EH/s) cho mạng Bitcoin.

Marathon Digital quyết tâm "gồng" với Bitcoin trong "mùa đông crypto"
Marathon Digital quyết tâm “gồng” với Bitcoin trong “mùa đông crypto”

Vào ngày 18/07, Marathon cho biết rằng công ty đã hợp tác với nhà điều hành trung tâm dữ liệu Applied Blockchain để lưu trữ 254 megawatt điện, với tùy chọn thêm 70 megawatt từ nhiều nhà cung cấp khác, bao gồm cả Compute North. Marathon kỳ vọng hợp đồng lưu trữ này sẽ giúp họ đạt được mục tiêu là 23,3 EH/s trong năng lượng máy tính vào năm 2023.

Động thái này chứng minh Marathon đang tìm cách vượt qua những khó khăn hiện tại của mình trong bối cảnh phần lớn các công ty khai thác khác đang ồ ạt xả Bitcoin. Xét về tình trạng hiện tại, Marathon được xem như “phòng tuyến” cuối cùng của ngành đào crypto khi đứng giữa những sự lựa chọn đầy “nan giải”.

Tuy nhiên rất may mắn vì giờ đây Marathon đã chọn giải pháp đảm bảo năng lượng mà họ cần trong hoạt động đào Bitcoin, chiếm một phần đáng kể hơn trong hashrate BTC. Về cơ bản, số Exahashes mỗi giây (EH/s) đề cập đến lượng sức mạnh mà một người khai thác đóng góp để bảo mật mạng Bitcoin.

Cụ thể, Applied Blockchain sẽ cung cấp 90 megawatt cho cơ sở đào Marathon ở Texas và 110 – 180 megawatt cho cơ sở Bắc Dakota. Kết hợp lại, những trang trại đào này sẽ đóng góp khoảng 9,2 EH/s. Bên cạnh đó, Marathon cũng tuyên bố các nhà cung cấp nhỏ lẻ khác nhau cũng sẽ hỗ trợ tới 12 megawatt, tương đương 0,8 EH/s, nâng tổng công suất mới lên 324 megawatt.

Cuối cùng, Compute North đã nhận được sự chấp thuận theo quy định để cung cấp 42 megawatt dung lượng lưu trữ cho Marathon tại cơ sở Granbury, Texas. Vị trí đó sẽ chứa 26.000 thiết bị khai thác, đóng góp khoảng 3,6 EH/s vào cuối năm 2022.

Sự chậm trễ trong việc tuân thủ quy định của Compute North có thể đã góp phần một phần vào lý do Marathon sụt giảm đến 44% năng suất khai thác trong quý 02/2022. Năng lượng lưu trữ dự kiến ​​đáng lẽ phải bắt đầu vào tháng 06, nhưng công ty đã không có được các quyền cần thiết.

Dù vậy, nguyên nhân lớn nhất ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh tồi tệ của Marathon đến từ cơ sở khai thác Hardin tại Montana. Như đã được Coin68 đưa tin, cơ sở này đã bị đóng cửa sau một cơn bão nghiêm trọng vào ngày 11/06. Đáng chú ý, nơi đây chiếm đến 75% công suất khai thác của Marathon.

Song, điều trùng hợp là các thỏa thuận mới do Marathon thiết lập ngay sau khi Thượng nghị sĩ Mỹ Elizabeth Warren khẳng định các thợ đào đang làm tăng chi phí năng lượng của quốc gia. Bà và một liên minh các nhà lập pháp khác đã yêu cầu Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) và Bộ Năng lượng (DOE) “gây sức ép” thêm cho ngành khai thác thông qua một bức thư được gửi vào đầu tuần này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-19/07/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68