logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Công ty khai thác Bitcoin Iris Energy đứng trước nguy cơ vỡ nợ vì khủng hoảng thanh khoản

-08/11/2022

Công ty khai thác Bitcoin (BTC) nổi tiếng Iris Energy cho biết họ đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng dòng tiền do điều kiện thị trường khó khăn.

Công ty khai thác Bitcoin Iris Energy đứng trước nguy cơ vỡ nợ vì khủng hoảng thanh khoản
Công ty khai thác Bitcoin Iris Energy đứng trước nguy cơ vỡ nợ vì khủng hoảng thanh khoản

Theo hồ sơ mới gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào ngày 07/11, công ty khai thác Bitcoin (BTC) Iris Energy cho biết họ đã nhận được thông báo mặc định từ nhà sản xuất máy đào hàng đầu thị trường hiện nay là Bitmain Technologies.

Thông báo cáo buộc Iris Energy đã không tham gia vào các cuộc thảo luận tái cơ cấu một cách thiện chí đối với một số khoản thanh toán gốc nhất định đến hạn vào ngày 08/11. Ngoài ra, Iris Energy đã nhận được một thông báo riêng vào tuần trước từ các chủ nợ rằng công ty không duy trì đủ bảo hiểm và có nguy cơ gây ra vỡ nợ nếu không được khắc phục trong vòng 10 ngày.

Có trụ sở chính tại Úc, Iris Energy được biết đến với việc vận hành các trung tâm khai thác Bitcoin chủ yếu ở Canada sử dụng hoàn toàn năng lượng tái tạo. Vào tháng 10/2022, công ty có tốc độ khai thác trung bình là 3,9 EH/s, chiếm khoảng 1,5% công suất khai thác của mạng Bitcoin.

Ba cơ sở nợ đang tranh chấp của Iris Energy là khoản vay tài trợ thiết bị trị giá 1 triệu USD, 32 triệu USD và 71 triệu USD được đảm bảo bằng tốc độ khai thác 0,2 EH/s, 1,6 EH/s và 2,0 EH/s của Bitcoin.

Dù gặp khó khăn là thế, Iris Energy vẫn khẳng định 2,4 EH/s của các thợ đào và tất cả công suất trung tâm dữ liệu cũng như đường ống phát triển của công ty không bị ảnh hưởng.

Nhìn chung có vẻ như sự kết hợp của chi phí điện cao, giá Bitcoin giảm và độ khó mạng ngày càng tăng đã khiến Iris Energy rơi vào thời kỳ khó khăn. Mặc dù có 53 triệu USD tiền mặt và tạo ra doanh thu hơn 8,7 triệu USD mỗi tháng, công ty tiết lộ rằng lợi nhuận gộp của họ chỉ lên tới 2 triệu USD hàng tháng ở điều kiện hiện tại, thấp hơn nhiều so với khoản thanh toán gốc và lãi hàng tháng là 7 triệu USD.

Song, không chỉ Iris Energy là đại diện duy nhất trong ngành khai thác Bitcoin đứng trước bờ vực “nguy hiểm”, vào tuần trước nhiều thống kê cho thấy “ông trùm” đào Bitcoin Core Scientific khả năng cao cũng đang trên bờ vực vỡ nợ do thiếu hụt thanh khoản về lượng tiền mặt công ty nắm giữ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-08/11/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68