logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

“Ông lớn” đào Bitcoin Argo Blockchain bị rò rỉ thông tin sắp nộp đơn xin phá sản

-12/12/2022

Công ty khai thác Bitcoin Argo Blockchain có thể nộp đơn xin phá sản, theo tiết lộ từ thông báo mật của công ty bị rò rỉ.

"Ông lớn" đào Bitcoin Argo Blockchain bị rò rỉ thông tin sắp nộp đơn xin phá sản
“Ông lớn” đào Bitcoin Argo Blockchain bị rò rỉ thông tin sắp nộp đơn xin phá sản

Argo Blockchain, một công ty khai thác Bitcoin có tiếng trên thị trường, được cho là đã vô tình tiết lộ đơn xin phá sản. Tin tức này được báo cáo bởi Will Foxley, Giám đốc nội dung tại Compass Mining, người đã chia sẻ ảnh chụp màn hình thông báo đặc biệt từ Argo Blockchain vào ngày 09/12.

Thông báo đến nhà đầu tư cho thấy Argo có thể đang chuẩn bị nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 của Luật phá sản Mỹ.

Ngoài ra, cơ sở cho lập luận này được củng cố vững chắc hơn khi cũng trong ngày 09/12 xuất hiện thông tin cho rằng cổ phiếu của Argo đã bị Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) tạm thời đình chỉ sau khi công ty công bố doanh thu tháng 11 bị sụt giảm trầm trọng.

Nếu vụ việc trên trở thành sự thật thì đây tiếp tục là “cơn đại hoạn” dành cho ngành đào tiền mã hóa, có thể tác động rất mạnh đến thị trường chung trong thời gian tới với thanh khoản yếu kém đang phải đối mặt.

Bởi vì trong tháng 11/2022, Bitcoin đã ghi nhận mức đáy tận 15.476 USD, một phần do sự ảnh hưởng của FTX nhưng không thể phủ nhận áp lực bán ồ ạt của thợ đào Bitcoin, được gây ra bởi “sự hoảng loạn” domino phá sản có thể trở nên tồi tệ hơn, bắt nguồn những công ty đầu ngành do doanh thu khai thác Bitcoin đang chạm đáy trong hai năm trở lại đây, đương cử như  “ông trùm” đào Bitcoin Core Scientific hay Iris Energy.

Theo Bitcointreasuries, Argo Blockchain đang nằm trong top các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán sở hữu lượng Bitcoin đáng kể nhất, khoảng 2.317 BTC.

Các khoản đầu tư và nắm giữ Bitcoin lớn nhất của các công ty được niêm yết trên sàn. Nguồn: Bitcoin Treasuries
Các khoản đầu tư và nắm giữ Bitcoin lớn nhất của các công ty được niêm yết trên sàn. Nguồn: Bitcoin Treasuries

Mặt khác, theo bảng này chúng ta có thể nhìn rõ được vị thế lớn của Marathon Digital, với 10.005 Bitcoin, chỉ xếp sau cá voi MicroStrategy. Marathon Digital được xem là phòng tuyến cuối cùng của thợ đào vì đã luôn chọn giải pháp quyết tâm “gồng” với Bitcoin trong “mùa đông crypto” bất chấp việc sụt giảm đến 44% năng suất khai thác trong quý 02/2022 và cơ sở khai thác bị đóng cửa sau một cơn bão nghiêm trọng vào ngày 11/06.

Tuy nhiên vào tuần trước, Marathon Digital đã tiết lộ công ty có khoảng tiếp xúc đến 80 triệu USD Compute North Holdings, công ty trung tâm dữ liệu chuyên hỗ trợ cho các tổ chức đào Bitcoin hiện đã phá sản. Với lỗ hổng này, hiện chưa rõ tình trạng “sức khỏe” của Marathon Digital như thế nào nhưng cũng khiến nhà đầu tư cảm thấy lo lắng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-12/12/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68