logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

OKX muốn ký hợp đồng quảng bá 10 năm với McLaren

-14/09/2023

Sàn OKX tiết lộ đang chi 25-50 triệu USD mỗi năm để tài trợ cho hai tên tuổi lớn nhất trong thế giới thể thao là McLaren và Manchester City.

OKX muốn kéo dài hợp tác với Manchester City và McLaren thêm 5 năm nữa

OKX muốn hợp tác dài hạn với McLaren

Vào ngày 13/09/2023, sàn OKX và đội đua F1 McLaren Racing đã tiết lộ thông tin về một bản hợp đồng hợp tác có thể kéo dài đến 10 năm.

Thông tin này được tiết lộ bởi ông Haider Rafique, Giám đốc tiếp thị của OKX:

"Hợp đồng của chúng tôi với McLaren là 5 năm và kỳ vọng của tôi là thoả thuận này sẽ kéo dài ít nhất trong một thập kỷ".

Sự kiện này là một buổi ra mắt màu sơn Stealth Mode phiên bản giới hạn, được đồng thiết kế bởi OKX và McLaren. Thiết kế màu sơn mới này sẽ được trang bị trên những chiếc xe McLaren MCL60 F1 tại giải Grand Prix Singapore 2023 (ngày 15-17/09/2023) và Grand Prix Nhật Bản 2023 (ngày 22-24/09/2023).

Giám đốc Marketing của OKX cho biết để có thể hợp tác với một thương hiệu như McLaren là không hề dễ dàng. Sàn ước tính đã chi khoảng 25-50 triệu USD mỗi năm để quảng cáo thông qua việc tài trợ cho đội đua F1 McLaren và nhà vô địch UEFA Champions League Manchester City.

"Sự hợp tác kinh doanh và các mối quan hệ tương tự như này, chúng tôi không kỳ vọng vào doanh thu trong tương lai. Thực tế, chúng tôi đã dành riêng một khoản tiền, và số tiền đó được xem như một khoản nợ không đụng đến.

Chúng tôi cũng thiết lập lịch trình tài trợ hàng năm và thực hiện thanh toán đúng hạn tuyệt đối."

Ông Rafique giải thích thêm rằng "về dài hạn, những mối quan hệ hợp tác kinh doanh như này sẽ luôn có những tác động tích cực". Sau đó, nhà quản lý tiếp thị của OKX còn lấy ví dụ tương tự về cách mà Marlboro đã làm trên những chiếc Ferrari - một trong những cách đã góp phần giúp thương hiệu thuốc lá này sở hữu đến 40% thị phần ở Hoa Kỳ.

"Vết nhơ" quảng cáo trong quá khứ của FTX với các công ty thể thao

Đây không phải lần đầu tiên có sự hợp tác "bền chặt" giữa một công ty crypto với công ty kinh doanh truyền thống. Trong quá khứ, sàn giao dịch crypto FTX trước khi sụp đổ cũng đã từng in thương hiệu của mình trên xe đua của Mercedes-AMG Petronas và đã đổi tên sân vận động của Miami Heat thành "FTX Arena" trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, câu chuyện của FTX lại trở thành "một vết nhơ" nhắc nhở đau đớn về mối quan hệ hợp tác ngắn ngủi của các công ty crypto với các tổ chức thể thao, điều mà đến sau này đã khiến các công ty thể thao toàn cầu phải "suy nghĩ kỹ lưỡng" trước khi gật đầu nhận tài trợ từ các tổ chức tiền mã hoá.

Vào tháng 09/2022, Crypto.com đã rút khỏi hợp đồng tài trợ UEFA Champions League trị giá gần 500 triệu USD. Nhiều công ty crypto lớn cũng đã ngừng hợp tác với nhiều đội đua F1 nhằm tiết kiệm chi phí.

Sự hợp tác kéo dài giữa OKX với McLaren là rất quan trọng vì nó cho thấy rằng OKX không chỉ quan tâm đến việc kiếm tiền nhanh chóng, mà sàn giao dịch đang "vẽ nên bức tranh" dài hạn cho tương lai của crypto, với mục đích xây dựng thương hiệu nền tảng giao dịch bền vững và giá trị lâu dài cho cộng đồng tiền mã hoá. 

Ảnh cập nhật đến tháng 05/2022

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-14/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0