logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Thương vụ tài trợ cho UEFA Champions League của Crypto.com đổ vỡ vào phút chót

-01/09/2022

Sàn giao dịch Crypto.com đã rút khỏi một hợp đồng tài trợ lớn với UEFA Champions League vào thời điểm then chốt nhất của thỏa thuận.

Thương vụ tài trợ cho UEFA Champions League của Crypto.com đổ vỡ vào phút chót
Thương vụ tài trợ cho UEFA Champions League của Crypto.com đổ vỡ vào phút chót

Theo Sport Business, Crypto.com đã hỗ trợ cho hợp đồng tài trợ 5 năm trị giá 100,6 triệu USD hàng năm cho giải UEFA Champions League mùa hè này. Tuy nhiên, sự sụt giảm hơn 2 nghìn tỷ USD vốn hóa giá trị trên thị trường crypto trong hơn nửa năm qua đã gây ảnh hưởng lớn đến nguồn tài chính của sàn giao dịch, và kết quả cuối cùng là thỏa thuận tài trợ giữa đôi bên bị đổ vỡ vào phút chót.

Trong khi mối quan hệ đối tác với Crypto.com đã chính thức chấm dứt, UEFA vẫn còn có rất nhiều nhà tài trợ “khổng lồ” điển hình như, Heineken, Mastercard, Fedex và Sony PlayStation bên cạnh một số tên tuổi nổi bật còn lại. Ngược lại, Crypto.com vẫn tiếp tục duy trì sự tham gia của mình vào một quan hệ đối tác bóng đá khác, là nhà tài trợ cho cho World Cup 2022 tại Qatar.

Có lẽ sự thất bại với UEFA đến từ nguyên nhân Crypto.com đã quá “sa lầy” vào mảng tài trợ thể thao nhằm mở rộng quảng bá thương hiệu cho nền tảng mà không có khoản chi phí dự trù hạn chế rủi ro cho chu kỳ suy thoái, khiến sàn giao dịch dần bị mất cân bằng tài chính giữa bài toán duy trì hoạt động kinh doanh và tài trợ bên ngoài.

Bằng chứng là dù được đánh giá là một trong những sàn giao dịch có nhiều thương vụ tài trợ thể thao giá trị “khủng” nhất trên thị trường, nhưng Crypto.com lại là cái tên thông báo cắt giảm nhân sự đầu tiên (260 nhân viên) khi “mùa đông crypto” vừa ập đến.

Đồng thời sàn còn giảm luôn phần thưởng người dùng, nguyên nhân chính khiến token Cronos (CRO) lao dốc hơn 30% chỉ trong vài ngày, trước khi có sự thay đổi về mặt chính sách khi nhận nhiều gạch đá từ cộng đồng. Cho đến giữa tâm bão cuộc khủng hoảng thanh khoản, Crypto.com lại bị dư luận nhắm đến, cáo buộc sẽ đưa ra hạn chế người dùng rút tiền.

Từ những dữ kiện này, có thể khẳng định trên “thương trường” tài trợ thể thao, Crypto.com đứng ngang hàng với Binance và FTX, nhưng khi sự cố xảy ra, Crypto.com sẽ ngay lập tức hụt hơi.

Dẫu vậy, Crypto.com dường như chưa nhận ra lỗ hổng của chính mình thông qua việc việc lên kế hoạch chuẩn bị nâng cấp sân thể thao trị giá 700 triệu USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-01/09/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0