logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Nhật Bản cấp quyền tự quản lý cho hiệp hội các sàn giao dịch tiền điện tử nội địa

Song Song -24/10/2018

Cơ quan Dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA) vừa cấp cho ngành công nghiệp tiền điện tử nước này quyền tự quản lý, chứng nhận Liên minh các sàn giao dịch tiền tệ kĩ thuật số Nhật Bản (JVCEA) sẽ quản lí ngành công nghiệp trên, theo CoinTelegraph Nhật Bản vào thứ Tư ngày 24/10.

Nhật Bản cấp quyền tự quản lý cho hiệp hội các sàn giao dịch tiền điện tử nội địa
Nhật Bản cấp quyền tự quản lý cho hiệp hội các sàn giao dịch tiền điện tử nội địa

FSA trông đợi đơn vị tự quản lí có thể tạo ra các quy chuẩn để có thể bảo vệ tài sản của khách hàng, chủ yếu là về các chính sách chống rửa tiền (AML) và đưa ra các chỉ thị cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Một quan chức giấu tên của FSA nói với Reuters rằng các chuyên gia từ JVCEA có thể sẽ giải quyết vấn đề về quy định tốt hơn các đơn vị của chính phủ, nhấn mạnh rằng “đây là một ngành công nghiệp phát triển rất nhanh. Nó cần phải có các quy định quản lí kịp thời thay vì là sự chuyên chế của chính phủ.”

Quyết định này sẽ có hiệu lực ngay lập tức, bắt đầu từ 24/10, với các luật cốt lõi và các chỉ thị được công bố trên website của JVCEA. Tổ thanh tra có tổng cộng 15 người, nhưng con số có thể tăng lên là 20 trước tháng 11, theo như CoinTelegraph.

Liên minh các sàn giao dịch Nhật Bản JVCEA được thành lập vào tháng 4 năm 2018, bao gồm 16 công ty đã đăng kí làm sàn giao dịch tiền điện tử. Việc thành lập nhóm này đến sau vụ hack 534 triệu USD NEM vào tháng 1 từ Coincheck.

JVCEA mô tả nghĩa vụ của họ là theo sát tính an ninh của các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước, cũng như đánh giá các quá trình ICO.

Sau vụ hack vào tháng 9 ở sàn giao dịch tiền điện tử Zaif, lấy đi 6,7 tỉ Yên Nhật (59,7 triệu USD) giá trị tài sản tiền điện tử thuộc về cả công ty và khách hàng, JVCEA thông báo sẽ ban hành một bộ luật cứng rắn hơn cho các “ví nóng”. Tổ chức cũng đã lên kế hoạch để thiết lập mức giới hạn tiền điện tử được quản lí trên mạng bởi các sàn giao dịch.

Theo CoinTelegraph

Song Song

-24/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68