logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Nhà sáng lập DefiLlama “hé lộ” kế hoạch ra mắt nền tảng lending NFT mới

-11/10/2022

Nhà sáng lập nền tảng cung cấp dữ liệu DeFi hàng đầu thị trường DefiLlama đang phát triển một giao thức lending NFT mới cho phép người dùng trở thành nhà cung cấp thanh khoản cho các bộ sưu tập của họ.

Nhà sáng lập DefiLlama "hé lộ" kế hoạch ra mắt nền tảng lending NFT mới
Nhà sáng lập DefiLlama “hé lộ” kế hoạch ra mắt nền tảng lending NFT mới

Theo một bài đăng trên Twitter gần đây của 0xngmi – nhà sáng lập ẩn danh của nền tảng tổng hợp dự án trong ngành DeFi – DefiLlama, một dự án lending mới có tên “LlamaLend” chuẩn bị được nhà phát triển này cho ra mắt trong thời gian tới. Giao thức nhằm giải quyết vấn đề của những người nắm giữ NFT cần có được tính thanh khoản và hỗ trợ họ trong nhiều mục đích sử dụng hơn.

Theo GitHub, LlamaLend sẽ cho phép người dùng gửi NFT của họ, nhận chứng thực giá đã ký từ máy chủ và vay ETH lên đến một phần ba giá trị sàn của NFT đó. Người dùng có thể hoàn trả khoản vay bất cứ lúc nào và chỉ bị tính lãi suất cho thời gian đã sử dụng. Khoản vay sẽ chịu lãi suất cố định dựa trên tỷ lệ sử dụng vốn vay.

0xngmi viết rằng các pool trên LlamaLend sẽ không có hệ thống thanh lý tích hợp. Thay vào đó, người thanh lý là chủ sở hữu của bộ sưu tập NFT, có quyền quyết định cách xử lý nợ xấu. Mặc dù vậy, 0xngmi đề xuất một khoản phí trả chậm bổ sung có quy mô tuyến tính bằng 100% số tiền đã vay mỗi 24 giờ để ngăn chặn việc hoàn trả.

Giao thức cũng sẽ sử dụng một hệ thống oracle với một yêu cầu duy nhất để xác định giá vay NFT. 0xngmi giải thích rằng động thái này sẽ tiết kiệm chi phí nhất đối với các NFT với khối lượng vay rất ít vì họ không cần cập nhật giá liên tục trên chain.

Các giao thức lending NFT gần đây đã dần nổi lên như một xu hướng mới, mở ra “sân chơi” rộng lớn hơn trong ngành NFT, vốn đang bị ảnh hưởng trầm trọng do thị trường suy thoái trên diện rộng, phần nào làm mất đi tính thanh khoản của các bộ sưu tập giá trị.

Điển hình trong số đó là BendDAO – dự án gây không ít sự chú ý trong thời gian qua thuộc mảng này. Dù BendDAO đã chìm trong tình trạng khủng hoảng có thể dẫn NFT đến bờ vực đổ vỡ, nhưng bằng cách phản ứng với vấn đề nhanh chóng thông qua đề xuất thay đổi chỉ số thanh lý.

BendDAO đã vực dậy mạnh mẽ hơn kể từ đó. Thậm chí, sau màn thoát hiểm trong gang tấc, BendDAO liên tiếp củng cố thêm vị thế nền tảng bằng việc đề xuất lập quỹ đầu tư kho bạc 80 triệu USD và lên kế hoạch ra mắt sản phẩm staking cho Apecoin (APE).

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-11/10/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68