logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Nghị sĩ Mỹ đề xuất không đánh thuế các giao dịch crypto có trị giá dưới 200 USD

-04/02/2022

Một nhóm nghị sĩ Mỹ đang cùng đệ trình một đề xuất miễn thuế cho các giao dịch tiền mã hóa có giá trị không đáng kể.

Nghị sĩ Mỹ đề xuất không đánh thuế các giao dịch crypto có trị giá dưới 200 USD

Ngày 04/02, một nhóm Nghị sĩ Mỹ dẫn đầu bởi bà Suzan DelBene đã đệ trình lên Hạ viện dự thảo “Đạo luật Công bằng về Thuế tiền kỹ thuật số” với mục tiêu giảm bớt gánh nặng báo cáo thuế cho người dùng phổ thông.

Cụ thể, dự luật trên sẽ sửa đổi quy định luật thuế của Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS), miễn thuế cho các giao dịch tiền mã hóa có giá trị không vượt quá 200 USD. Các nhà làm luật cho biết nếu làm vậy, người dân Mỹ sẽ có thêm động lực để sử dụng tiền mã hóa trong các giao dịch thanh toán thường ngày. Hiện tại, IRS vẫn đang muốn giữ nguyên quy định đánh thuế việc sử dụng tiền mã hóa dưới mọi hình thức dưới dạng một khoản đầu tư, đồng nghĩa với việc phải trả thuế thu nhập.

Dự luật này trước đó đã được đề xuất vào cuối năm 2020 với mục tiêu áp dụng kể từ năm 2021 trở đi, song đã không được thông qua.

Bà DelBene phát biểu khi công bố dự thảo luật:

“Tiền kỹ thuật số đã phát triển nhanh chóng trong năm vừa rồi, với thêm nhiều cơ hội ứng dụng vào cuộc sống thường ngày. Nước Mỹ phải bắt kịp những thay đổi này và đảm bảo luật thuế của chúng ta cũng tương xứng với mức độ tiếp nhận tiền số.”

Mảng pháp lý tiền mã hóa tại Mỹ đang trở nên nóng hơn bao giờ hết trong thời gian qua. Giữa khoảng thời gian Nhóm cố vấn Tài chính đăng tải báo cáo và lưỡng viện tổ chức điều trần trong tháng 12, Tổng thống Biden đã ký ban hành một đạo luật có điều khoản đánh thuế tiền mã hóa và giao cho Bộ Tài chính phải định nghĩa thế nào là “nhà môi giới tiền mã hóa” – khái niệm mơ hồ khiến điều khoản đó bị chỉ trích dữ dội.

Tiếp đến, một cơ quan tài chính sách của Mỹ là Ủy ban Giám sát Ổn định Tài chính (FSOC) khẳng định sẽ tự chủ động hạn chế rủi ro từ stablecoin trong trường hợp Quốc hội chần chừ quá lâu trước vấn đề đó.

Sang đến năm 2022, nhiều nghị sĩ Mỹ đã công bố đề xuất luật của họ để quản lý tiền mã hóa toàn diện. Sở Thuế vụ (IRS) thì mong muốn có thể đánh thuế thu nhập từ hoạt động đầu cơ NFT của nhà đầu tư tiền mã hóa. Còn Bộ Tài chính Mỹ mới đây đã “hồi sinh” một quy định quản lý ví tiền mã hóa gây tranh cãi và được cho là có thể “bóp chết” ngành crypto tại Mỹ.

Trước sự hỗn loạn về pháp lý tiền mã hóa, Nhà Trắng trong tháng 2 được đồn đoán là có thể sẽ ban hành một mệnh lệnh hành pháp yêu cầu các cơ quan chính phủ phải thống nhất lập trường và tăng cường giám sát lĩnh vực tiền mã hóa. Cả Thượng viện và Hạ viện Mỹ vào giữa tháng 2 sẽ tổ chức điều trần về vấn đề stablecoin.

Ở chiều hướng ngược lại, nhiều ứng viên cho các vị trí trong chính quyền lại đang sử dụng quân bài “tiếp nhận tiền mã hóa” như là lợi thế thu hút cử tri trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 năm nay.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-04/02/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68