logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Ấn Độ sẽ triển khai CBDC và áp thuế 30% đối với tiền mã hóa

-01/02/2022

Ấn Độ đang chuẩn bị có kế hoạch tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) ngay trong năm nay và áp dụng mức thuế 30% đối với tiền mã hóa.

Ấn Độ sẽ triển khai CBDC và áp thuế 30% đối với tiền mã hóa
Ấn Độ sẽ triển khai CBDC và áp thuế 30% đối với tiền mã hóa

Bình luận được đưa ra bởi Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman. Bà khẳng định việc áp dụng CBDC sẽ tạo ra một động lực to lớn giúp cho nền kinh tế quốc gia phát triển trong tương lai. Đồng thời, CBDC còn giúp củng cố một hệ thống quản lý tài chính hiệu quả hơn, giảm sự phụ thuộc vào tiền mặt.

Nhà sáng lập và CEO của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Ấn Độ WazirX, được Binance mua lại vào năm 2019 là ông Nischal Shetty cũng đã xác nhận thông tin này.

Tin tức trên ngay lập tức tác động tích cực đến phản ứng giá của WRX, đồng coin của sàn WazirX. WRX đã tăng đến 31,75% trong 24 giờ qua và đang giao dịch xung quanh 1,024 USD tại thời điểm thực hiện bài viết, hoàn toàn rũ bỏ đi những cáo buộc trốn thuế đang bủa vây sàn giao dịch vào đầu tháng 1.

Biểu đồ 15m giá WRX/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ 15m giá WRX/USDT. Nguồn: Binance

Bên cạnh đó, Sitharaman cho biết chính phủ Ấn Độ cuối cùng đã đi đến quyết định đánh thuế đến 30%, mức thuế cao nhất tại Ấn Độ, đối với thu nhập phát sinh từ tài sản mã hóa, kể cả NFT. Hơn nữa, không được phép khấu trừ bất kỳ khoản chi tiêu hoặc trợ cấp nào cũng như miễn giảm trong khi tính toán thu nhập trên.

Bước đi triển khai CBDC của Ấn Độ được đưa ra sau khi quỹ ETF Bitcoin và Ethereum đầu tiên trong nước đang hoàn thành những thủ tục cần thiết để ra mắt vào cuối năm nay. Song, đây cũng là dấu hiệu chuyển mình đáng kể từ giới chính quyền Ấn độ so với thái độ “thù địch” với crypto trước đây.

Cụ thể vào tháng 11, Ấn Độ liên tục gây hoang mang cho nhà đầu tư bởi nhiều luồng thông tin trái chiều, bắt đầu từ đề xuất luật xây dựng CBDC và cấm “hầu hết” các đồng tiền mã hóa, khiến giá Bitcoin (BTC) tại Ấn Độ “sụp đổ” 10.000 USD. Để rồi sau đó chính phủ lại thay đổi thái độ sau khi nhận không ít áp lực từ phía dư luận.

Điều này dẫn đến các nhà chức trách phải bắt đầu xem xét lại lệnh cấm hoàn toàn của mình đối với ngành, thay vào đó có thể chọn hình thức áp dụng quy định phù hợp hơn trong năm 2022. Tuy nhiên, cũng giống như bức tranh đang diễn biến tại Nga, Ngân hàng Trung ương Ấn Độ (RBI) vẫn một mực giữ quan điểm yêu cầu chính phủ nên đi theo con đường của Trung Quốc.

*Cập nhật

Vào ngày 2 tháng 2, chính phủ Ấn Độ cho biết họ không coi giao dịch tài sản mã hóa là bất hợp pháp. Tuyên bố được đưa ra bởi Thư ký Tài chính Ấn Độ là ông T. V. Somanathan.

“Chúng tôi đang ở trong một tình trạng trung lập. Mua và bán tiền mã hóa không phải là bất hợp pháp. Giờ đây, khi chúng tôi đã đưa ra một khuôn khổ thuế đối với crypto, thì điều này giống như cách chúng tôi hành động với tiền thắng cược từ các cuộc đua ngựa vậy.”

Tuy nhiên, Somanathan khẳng định không thể chắc chắn rằng bước tiếp theo xảy ra với quy định crypto tại Ấn Độ sẽ được xác định cụ thể ra sao trong tương lai, bởi giới chính quyền vẫn đang tranh luận rất gay gắt.

“Cách tiếp cận của chính phủ là tham khảo ý kiến ​​rộng rãi và xem xét những gì đang xảy ra trên phạm vi quốc tế.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-01/02/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0