logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Nghị sĩ Đức kêu gọi Chính phủ “ngừng bán Bitcoin”

-05/07/2024

Nghị sĩ Joana Cotar của Đức đã chỉ trích quyết định bán Bitcoin ồ ạt của chính quyền nước này thay vì nắm giữ BTC để làm tài sản phòng hộ.

Nghị sĩ Đức kêu gọi Chính phủ “ngừng bán Bitcoin”. Ảnh: Decrypt

Bà Joana Cotar, thành viên Quốc hội Liên bang Đức, đã lên tiếng kêu gọi chính quyền nước này ngừng động thái bán Bitcoin trong thời gian qua, vốn đang gây tâm lý lo sợ lớn trên thị trường tiền mã hóa.

Bà Cotar, thành viên đảng cực hữu “Lựa chọn thay thế cho nước Đức” (AfD) vào ngày 04/07 đã đăng tải một thư ngỏ đến Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Bộ trưởng Tài chính Christian Lindner và Thủ hiến bang Saxony Michael Kretschmer, kêu gọi họ thay đổi quyết định bán Bitcoin đang được giới chức Đức nắm giữ.

Nghị sĩ Joana Cotar cho rằng Bitcoin mang đến nhiều lợi ích cho Đức như trở thành một tài sản dự trữ chiến lược để đề phòng những rủi ro như lạm phát và mất giá tiền tệ, giúp nước này thúc đẩy tiến bộ công nghệ và hình thành tính độc lập kinh tế.

Bà Cotar còn mời cả ba người đến với buổi tòa đàm với chuyên gia Bitcoin Samson Mow vào ngày 17/10 tới để biết thêm về tiềm năng của BTC đối với các quốc gia, từ đó xây dựng một chiến lược tổng thể về Bitcoin.

Như đã được Coin68 đưa tin, vào tháng 01/2024, Đức tuyên bố đã tịch thu được 50.000 Bitcoin từ web phim lậu Movie2k. Đến cuối tháng 6, địa chỉ ví của chính quyền Berlin bắt đầu chuyển tiền lên các sàn giao dịch crypto phổ biến ở phương Tây như Coinbase, Kraken và Bitstamp, khả năng cao là để thanh lý.

Theo thống kê của Arkham tính đến sáng ngày 05/07, ví của chính quyền Đức đã chuyển ra bên ngoài 7.726 BTC, trị giá gần 440 triệu USD ở thời điểm viết bài. Hiện Berlin vẫn còn sở hữu 42,274 BTC, tương đương 2,4 tỷ USD.

Số dư ví Bitcoin của chính quyền Đức vào sáng ngày 05/07/2024. Nguồn: Arkham

Giá Bitcoin vào sáng ngày 05/07 đã giảm về 55.145 USD sau động thái chuyển 2,7 tỷ USD Bitcoin của một “cá voi” khác là sàn Mt. Gox. Đây là mức giá thấp nhất của BTC kể từ tận tháng 02/2024.

Đồ thị 4h của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào 10:10 AM ngày 05/07/2024

Trong một diễn biến liên quan, “tài phiệt crypto” Justin Sun vào chiều ngày 04/07 đã ra tuyên bố sẵn sàng đối thoại với chính quyền Đức để mua lại lượng BTC sắp bị bán ra, từ đó giảm áp lực lên thị trường. Song, lời kêu gọi này lại ít được cộng đồng tiền mã hóa xem trọng bởi trước đó Justin Sun đã từng nhiều lần đưa ra phát ngôn “giải cứu thị trường” tương tự như các sự kiện của FTXCredit SuisseDCGgiai đoạn khủng hoảng thanh khoản giữa năm 2022... - để rồi rốt cuộc đều “thất hứa”.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-05/07/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0