logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

NEAR tăng mạnh vì tin đồn sắp list Coinbase, phát hành stablecoin lãi suất 20%

-08/04/2022

Hệ sinh thái NEAR Protocol sắp sửa chào đón nhiều phát triển mới, bao gồm việc niêm yết Coinbase và phát hành stablecoin thuật toán USN.

NEAR tăng mạnh vì tin đồn sắp list Coinbase, phát hành stablecoin lãi suất 20%

Sáng ngày 08/04, cộng đồng đầu tư tiền mã hóa đang xôn xao trước tin đồn hệ sinh thái NEAR Protocol sắp sửa chào đón nhiều biến động lớn.

Theo tiết lộ từ Zoran Kole, quản lý kênh Telegram Crypto Insiders, NEAR đang chuẩn bị phát triển theo chiều hướng tương tự Terra (LUNA) và stablecoin UST.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những tiết lộ từ ông Kole vẫn chưa được NEAR xác nhận.

Cụ thể, ông Kole tuyên bố vào ngày 20/04 tới, Near sẽ cho phát hành USN, một đồng stablecoin thuật toán với mô hình giống như UST của Terra. USN sẽ cung cấp mức lãi suất APR lên đến 20% cho nhà đầu tư với mục tiêu thu hút dòng tiền đến với hệ sinh thái NEAR, tạo hiệu ứng tăng trưởng phi mã như những gì mà Terra/LUNA và UST đã làm.

Như đã được Coin68 giải thích, UST là đồng stablecoin thuật toán được sử dụng trong hệ sinh thái Terra, chủ yếu là trong giao thức Anchor Protocol, vốn cung cấp lãi suất gửi UST đến 20%/năm. Chưa dừng lại ở đó, giữa LUNA – UST còn tồn tại cơ chế tạo/đốt nhằm thay đổi tổng cung của hai đồng tiền tùy theo tình hình thị trường, với mục tiêu cuối cùng là giữ giá cho cả hai.

Ngoài ra, Terra còn có Luna Foundation Guard, một tổ chức đang xây dựng quỹ dự trữ 3 tỷ USD dưới dạng Bitcoin nhằm bảo chứng giá trị cho UST, giúp stablecoin có thêm trụ cột để hạn chế rủi ro bị lệch giá khỏi mức 1 USD (de-peg).

Bài đăng của ông Zoran Kole còn trình bày những điều kiện tăng trưởng thuận lợi trong thời gian tới cho NEAR, với điểm nhấn là việc NEAR Protocol vừa gọi vốn 350 triệu USD nhằm có thêm nguồn lực phát triển.

Chưa hết, còn có thông tin đồng NEAR sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ Coinbase trong những tháng tới.

“Tình cờ” thay, cũng trong sáng ngày 08/04, CEO Barry Silbert của DCG, công ty mẹ của quỹ Grayscale Investments, tiết lộ NEAR là đồng tiền được DCG nắm giữ nhiều thứ 3 chỉ sau BTC và ETH, càng khiến cộng đồng trở nên lạc quan vào tiềm năng sắp tới của dự án.

Nhờ đó, giá NEAR đang tăng đến 20%, tạm thời lập đỉnh ở 18.5 USD. Mặc dù vậy, đỉnh kỷ lục của NEAR vẫn là 20.5 USD lập vào ngày 14/01, cho thấy vẫn còn dư địa để đồng “Ethereum killer” này tiếp tục tiến xa hơn.

Đồ thị 1H của cặp NEAR/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:30 AM ngày 08/04/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-08/04/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68