logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Một tòa án Hong Kong công nhận tiền mã hóa là tài sản

-19/04/2023

Quyết định này đã góp phần xếp Hong Kong vào nhóm các quốc gia công nhận tiền mã hóa là tài sản kỹ thuật số.

Một tòa án tại Hong Kong vừa công nhận tiền mã hóa là một loại tài sản đáng tin cậy trong một phán quyết liên quan đến sàn giao dịch crypto Gatecoin đã phá sản. Đây được xem là bước đột phá lớn cho định nghĩa và pháp lý tiền mã hóa tại Hong Kong, mở ra những triển vọng tích cực cho ngành này trong thời gian tới. 

Theo báo cáo mới nhất của văn phòng luật Hogan Lovells, Thẩm phán Linda Chan đã xác nhận rằng tiền mã hóa có các đặc tính của một tài sản đáng tin cậy. Bà giải thích thêm:

"Giống như những khu vực pháp lý khác đã áp dụng, tiền mã hóa có thể được coi là tài sản và định nghĩa của chúng tôi về tài sản bao hàm cả lĩnh vực tiền mã hóa.”

Hogan Lovells cho biết, phán quyết mới sẽ mang lại sự minh bạch hơn đối với tài sản kỹ thuật số cho các chuyên gia phá sản của Hong Kong. Việc xếp tiền mã hóa ngang hàng với các loại tài sản khác như cổ phiếu chứng tỏ Hong Kong đang đi đầu trong việc tiếp nhận và thúc đẩy ngành tiền mã hóa, nối bước nhiều quốc gia khác trên thế giới.  

Như Coin68 đã đưa tin, sau nhiều năm hoài nghi, Hong Kong đang dần “đổi giọng” đối với ngành tiền mã hóa. Với kế hoạch biến mình thành một trung tâm tài sản kỹ thuật số và sân chơi Web3, Hong Kong sẽ bắt đầu cho phép các nhà đầu tư chuyên nghiệp giao dịch crypto từ ngày 01/06 tới. Luật mới của đặc khu hành chính này là một bước tiến lớn, góp phần xoa dịu quan điểm cứng nhắc của đại lục và khai thông dòng vốn chảy vào thị trường tiền mã hóa. 

- Xem thêm: Bộ khung pháp lý mới của Hong Kong có thật sự “thân thiện” với crypto?

Gần nhất có thể kể đến các động thái nhiều ngân hàng Trung Quốc chủ động liên hệ với các doanh nghiệp crypto; giới chứ Hong Kong tổ chức thảo luận giữa ngành crypto và giới ngân hàng; ZA Bank bắt đầu cung cấp dịch vụ chuyển đổi crypto… 

Ngoài ra, cả Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng từng có hành động công nhận tiền mã hóa là tài sản. IRS ở Hoa Kỳ đã đưa crypto vào mục đích thuế liên bang và sẽ không loại trừ khỏi các nguyên tắc áp dụng cho các giao dịch tài sản. Trong khi đó, tòa án Internet Hàng Châu và tòa án cấp cao Thượng Hải từng ra phán quyền rằng Bitcoin có giá trị kinh tế và được pháp luật địa phương bảo vệ

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-19/04/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68