logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Hong Kong có kế hoạch cho phép nhà đầu tư cá nhân giao dịch các đồng coin vốn hóa lớn

-20/02/2023

Tin đồn lan truyền những ngày gần đây trong cộng đồng tiền mã hóa cuối cùng đã được chứng thực khi Hong Kong thừa nhận đang cân nhắc cho phép nhà đầu tư cá nhân giao dịch các đồng coin vốn hóa lớn.

Hong Kong có kế hoạch cho phép nhà đầu tư cá nhân giao dịch các đồng coin vốn hóa lớn

Như đã được Coin68 đưa tin vài ngày trước đây, cộng đồng tiền mã hóa đang lan truyền tin đồn rằng Trung Quốc sắp mở cửa lại với crypto, bắt đầu từ Hong Kong.

Dẫu đây chỉ là tin đồn chưa chứng thực và gặp phải nhiều ý kiến phủ nhận, thị trường vẫn hưởng ứng rất tích cực. Nhiều đồng coin có nguồn gốc từ Trung Quốc bắt đầu tăng mạnh, điển hình như Filecoin (FIL) hay Conflux (CFX),…

Đến hôm nay ngày 20/02, tin đồn trên hóa thành sự thật khi tờ Bloomberg đưa tin rằng chính quyền Hong Kong đang lấy ý kiến về việc cho phép nhà đầu tư cá nhân giao dịch các đồng token có vốn hóa lớn.

Cụ thể, Hong Kong đã vạch ra kế hoạch cho phép nhà đầu tư nhỏ lẻ giao dịch Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và một số đồng coin lớn khác. Đây là bước đi quan trọng nhằm tiến tới mục tiêu trở thành trung tâm tiền mã hóa lớn của Hong Kong.

Nhà đầu tư có thể giao dịch trên các nền tảng được Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFC) cấp phép. Cùng với đó là các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư như cảnh báo rủi ro, kiểm tra kiến thức, xét duyệt và giới hạn mức độ rủi ro,….

Giới chức quản lý không nêu rõ cụ thể là các đồng coin nào. Tuy nhiên, tiêu chí xét duyệt là các đồng coin phải có trong ít nhất 2 chỉ số được các nhà cung cấp dữ liệu có uy tín chấp nhận.

Thời gian để bản tham vấn chính sách này được thảo luận và phê duyệt là đến ngày 31/03/2023. Nếu được thông qua, chính sách mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/06. Phát ngôn viên của SFC còn cho biết thêm, nếu thông qua, BTC và ETH rất có thể sẽ được niêm yết trên các sàn giao dịch crypto được Hong Kong cấp phép.

Trái ngược với việc Mỹ đàn áp crypto, Hong Kong bắt đầu “xoay trục” sang tiền mã hóa từ tháng 10/2022 với kế hoạch hợp pháp giao dịch tiền mã hoá. Đến tháng 11, Hong Kong công bố kế hoạch ra mắt ETF tiền mã hóa chính thống. Những nỗ lực này nhằm đưa Hong Kong trở lại với vai trò trung tâm tài chính toàn cầu.

Ngoài ra, như nhà sáng lập TRON Justin Sun nhận định: Trung Quốc đang xem Hong Kong là nơi để thử nghiệm crypto. Có thể thấy một loạt thay đổi mới theo hướng tích cực dành cho crypto sắp được đưa ra ở thị trường quan trọng của Châu Á.

Nhân tin tức Hong Kong cân nhắc cho phép nhà đầu tư cá nhân giao dịch tiền mã hóa, ông Justin Sun còn tiết lộ sàn Huobi do mình mua lại vào cuối năm 2022 đang đăng ký giấy phép lên chính quyền đặc khu kinh tế này, đồng thời sắp sửa triển khai một sàn giao dịch riêng có tên Huobi Hong Kong.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: 

-20/02/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68