logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Bitcoin có thể trở lại cực kỳ mạnh mẽ vào tháng 4, lịch sử đã chứng minh điều đó

Marcus -28/03/2021

Tháng 4 trong lịch sử là một tháng rất tốt đối với Bitcoin. Nếu xu hướng thường lệ được diễn ra tương tự như trước đây, kết hợp với mô hình tăng lớn hàng tháng và các đợt điều chỉnh thường xuyên sau đó, về mặt lý thuyết, Bitcoin có thể đạt 90.000 USD vào cuối tháng 4/2021.

Kể từ đầu năm 2021, Bitcoin (BTC) đã tiếp tục đà tăng rất ấn tượng. Mỗi lần như vậy, BTC lại phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại mới. Tuy nhiên, sự gia tăng này không phải theo một đường thẳng liên tục. Sau mỗi lần tăng đáng kể, Bitcoin phải chịu mức điều chỉnh lên đến hai chữ số, theo tỷ lệ phần trăm.

Điều đó chỉ ra rằng sự gia tăng theo một mô hình nhất định có thể nhận thấy theo hàng tháng. Nhà phân tích chuỗi nổi tiếng WClementeIII, đã vẽ biểu đồ về sự gia tăng thường xuyên của BTC và những lần điều chỉnh tiếp theo.

Thứ sáu cuối cùng của tháng Ba là vào ngày 26, cùng với đó các quyền chọn có tổng giá trị khoảng 6 tỷ USD đã hết hạn. Bitcoin đã phản ứng như thế nào? Giá đã tăng ngay lập tức và tạo ra một cây nến nhấn chìm tăng giá (mũi tên màu đỏ) với thân là 7,28%. BTC tăng từ 51.200 USD lên 55.000 USD. Gần đây nhất, khi Bitcoin tạo ra một ngọn nến như vậy vào ngày 1/3 (mũi tên màu xanh), BTC tiếp tục tăng tổng cộng 44%.

Biểu đồ giá Bitcon/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá Bitcon/USD. Nguồn: TradingView

Các dữ liệu khác có thể làm sáng tỏ hơn tiềm năng của Bitcoin trong tháng tới, liên quan đến tỷ suất sinh lợi lịch sử của BTCvào tháng 4. Nếu chúng ta xem xét toàn bộ lịch sử và quay trở lại năm 2011, thì tháng tới là một khoảng thời gian thu được nhiều lợi nhuận đáng kể trong quá khứ.

Lợi nhuận hàng tháng Bitcoin. Nguồn: TradingView
Lợi nhuận hàng tháng Bitcoin. Nguồn: TradingView

Tham khảo biểu đồ đầu tiên từ WClementeIII, chúng ta có thể thấy tỷ suất lợi nhuận trong ba tháng đầu quý này lần lượt là: 80%, 99% và 44%. Sau khi tính trung bình, chúng ta nhận được tỷ suất sinh lợi giả định vào tháng 4 là 74,3%.

Tiếp theo, theo bảng lịch sử lợi nhuận hàng tháng trong những năm trước, Bitcoin được ghi nhận vào tháng 4, tương ứng: 346%, 1%, 48%, -1%, -3%, 8%, 28%, 33%, 29% và 35% lợi nhuận. Sau khi tính trung bình, chúng ta nhận được 52,4%.

Bây giờ, lấy trung bình hai giá trị này: 74,3% và 52,4%, chúng ta nhận được tỷ suất sinh lợi là 63%. Với giá BTC hiện tại trong khu vực 55.000 USD và cộng thêm 63%, Bitcoin sẽ rơi vào khoảng 90.000 USD vào nửa cuối tháng 4/2021.

Không chỉ riêng những nguồn dữ liệu phía trên, biểu đồ đến từ trang phân tích nổi tiếng Coinmetrics, cũng chỉ ra rằng tháng 4 mang đến tỷ suất lợi nhuận dường như khả quan nhất với Bitcoin.

Lợi nhuận hàng tháng Bitcoin. Nguồn Coinmetrics
Lợi nhuận hàng tháng Bitcoin. Nguồn Coinmetrics

Với tháng 3 lịch sử lặp lại, điều chỉnh “đẫm máu” vẫn diễn ra theo đúng chu kỳ. Việc khởi đầu tháng 4 đầy khởi sắc là hoàn toàn có cơ sở với BTC. Nhất là trong bối cảnh rất nhiều động lực đằng sau đang ủng hộ vị vua tiền mã hóa. Tesla chính thức chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Thâm chí, ngay cả ông lớn “khó tính” Microsoft cũng đã ra mắt nền tảng nhận dạng trên blockchain Bitcoin.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Marcus

-28/03/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68